Bình Dương: Thành phố Thủ Dầu Một trở về trạng thái “bình thường mới” từ ngày 10/9

Moitruong.net.vn

– Trong tuần đầu tiên thành phố Thủ Dầu Một trở về trạng thái “bình thường mới” bắt đầu từ ngày 10/9, người dân phường nào sẽ hoạt động ở phạm vi phường đó.

Ngày 7/9, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã thống nhất phương án Thành phố Thủ Dầu Một trở về trạng thái “bình thường mới” từ ngày 10/9.

Theo đó, trong tuần đầu tiên, người dân phường nào sẽ hoạt động ở phạm vi phường đó.

Trong tuần tiếp theo, người dân 14 phường trong Thành phố sẽ được thông thương. Các chợ truyền thống và những siêu thị được mở cửa nhưng các tiểu thương bắt buộc phải được tiêm vắc xin và thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương, thời gian qua, thành phố Thủ Dầu Một triển khai thực hiện xét nghiệm toàn dân, mặc dù có ghi nhận ca mắc nhưng với số lượng không đáng kể. Hiện Thành phố đã cơ bản tiêm vaccine cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên, đạt tỉ lệ gần 90%.

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: Báo NNVN

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn dịch bệnh, thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục không tiếp nhận người dân đến từ các địa phương đang là “vùng đỏ” như thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Trước đó, Bình Dương công bố các huyện “vùng xanh” gồm: Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng, thị xã Bến Cát.

Mặc dù là “vùng xanh” nhưng Bình Dương chủ trương tiến hành xét nghiệm để bóc tách hoàn toàn F0 ra khỏi cộng đồng. Đối với các địa phương có nguy cơ cao, khu vực tiềm ẩn tiếp tục xét nghiệm theo công thức 1, 3, 5.

Sau ngày 15/9, toàn tỉnh Bình Dương sẽ trở lại trạng thái bình thường mới. Do đó, địa phương này đang xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế, xã hội.

Thảo Nguyên