Bình Dương thêm 12 ca nhiễm nCoV mới, thị xã Tân Uyên giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

Moitruong.net.vn

– Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của 12 trường hợp, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi đã ký quyết định thực hiện biện pháp cách ly xã hội hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với thị xã Tân Uyên, áp dụng từ 0h sáng 15/6.

Thị xã Tân Uyên, Bình Dương phát hiện chùm ca bệnh.

Ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết có 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng, đều là các F1 tại thị xã Tân Uyên.

Cụ thể, có 11 trường hợp là F1 của hai vợ chồng là nhân viên phòng khám và nhân viên bán trà sữa (BN10584 và BN10585) cư trú tại tổ 2, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh và một trường hợp là F1 của bệnh nhân BN10584 ở ấp Vĩnh An, phường Tân Vĩnh Hiệp.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của 12 trường hợp trên, ngành y tế đã phong tỏa, cách ly tế các khu vực liên quan đến những người này. Đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ để truy vết các trường hợp F1, F2.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu gộp hàng trăm trường hợp để xét nghiệm.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi đã ký quyết định thực hiện biện pháp cách ly xã hội hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với thị xã Tân Uyên, áp dụng từ 0h sáng 15/6.

Minh Ngân