Bình Phước: Người dân hoang mang vì giếng nước có mùi lạ

Moitruong.net.vn

– Giếng nước của nhiều hộ gia đình sống tại thôn Đắk Lim, xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước xuất hiện mùi lạ, nghi mùi của thuốc trừ sâu. Người dân đang cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Tối ngày 19/1, thông tin với báo chí, ông Vũ Đức Duy, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết, địa phương nhận được phản ánh của người dân ở thôn Đắk Lim về tình trạng nước giếng sinh hoạt có mùi lạ.

Hiện nay, Công an huyện Bù Gia Mập đã lấy mẫu nước đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Nước có mùi hôi, tanh khó chịu. Ảnh VOV

Trước đó, Công an xã Đắk Ơ nhận được thông tin phản ánh của anh Huỳnh Thanh Phong ở thôn Đắk Lim về việc nước giếng của gia đình bơm lên có mùi hôi, tanh rất khó chịu, khi xả nước có màu đục và sủi bọt trắng như xà bông không thể sử dụng.

Anh Phong nghi ngờ giếng nước của gia đình có kẻ xấu đầu độc bằng thuốc trừ sâu. Nhận được tin báo, công an xã đã xuống nhà dân ghi nhận sự việc. Qua tìm hiểu ban đầu, công an xác định, ngoài gia đình anh Phong, 5 hộ dân gần đó nước giếng cũng có màu đục kèm theo mùi hôi, tanh.

Công an xã Đắk Ơ đã nhanh chóng trình báo và phối hợp với Công an huyện Bù Gia Mập đến hiện trường, lập biên bản và lấy mẫu nước đi xét nghiệm. Hiện nay, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Ngọc Minh (T/h)