Bộ Công Thương: Tiền điện hỗ trợ trong đợt 3 khoảng 1.300 tỷ đồng

Moitruong.net.vn

– Đại diện Bộ Công Thương cho biết số tiền giảm giá điện để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân do tác động của dịch COVID-19 đợt 3 từ 1.200-1.300 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Trong cuộc họp báo định kỳ chiều 17/6, đại diện Bộ Công Thương cho biết đợt giảm giá tiền điện lần 3 để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân do tác động của dịch COVID-19 sẽ từ 1.200 – 1.300 tỷ đồng.

“Giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch thì mức bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định 648 năm 2019 cả Bộ Công Thương về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân.

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung, bệnh nhân đã nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 không thu phí.

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang dùng khám và xét nghiệm điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19″, ông Trần Tuệ Quang – Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực – Bộ Công thương cho biết.

Còn liên quan đến việc cung ứng điện, ước tính trong 6 tháng cuối năm, tổng sản lượng điện năng sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống dự kiến đạt 135,515 tỷ kWh, tăng 6,33% so với cùng kỳ năm 2020.

Tình hình sản xuất và cung ứng điện toàn hệ thống trong 6 tháng đầu năm đã được thực hiện tốt, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu điện cho sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân cả nước, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết và các sự kiến chính trị quan trọng của đất nước.

Minh Trang