Bộ GD&ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Linh Hân|21/04/2022 04:00

Moitruong.net.vn – Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó có lịch thi chi tiết của từng buổi tương ứng với từng môn thi.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT ngày 12/3/2021 của Bộ trưởng Bộ GDĐT (Quy chế thi).

Ngày 6/7: Buổi sáng cán bộ sẽ họp để làm công tác coi thi tại Điểm thi; Buổi chiều thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi.

Ngày 7/7: Buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; Buổi chiều làm bài thi môn Toán.

Ngày 8/7: Buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp KHTN và KHXH; Buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức trong các ngày 7,8 và 9/7 (thi trong 2 ngày và 1 ngày dự phòng).

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm.

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh THPT phải dự thi đầy đủ ba bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh bởi đa số trường đại học vẫn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của khoảng 900.000 đến một triệu thí sinh mỗi năm. Kết quả kỳ thi chủ yếu được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Hầu hết đại học, cao đẳng sử dụng điểm kỳ thi này như phương thức chính để xét tuyển đầu vào, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Linh Hân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ GD&ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO