Bộ GD-ĐT: Nếu đi học lại trước 15/6 sẽ thi THPT quốc gia vào tháng 8

Moitruong.net.vn

– Bộ Giáo dục và Đào tạo tính toán nếu dịch được kiểm soát, học sinh toàn quốc có thể đi học chậm nhất vào ngày 15/6 và đến 15/7 kết thúc năm học.

Chiều ngày 10.3, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã cập nhật những thông tin mới nhất về thời gian học và kỳ thi THPT Quốc gia.

Bộ GD-ĐT đang họp và xây dựng các phương án về kỳ thi THPT quốc gia 2020 và sẽ báo cáo Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam để xin ý kiến của Phó thủ tướng về phương án thi trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Độ, Bộ GD-ĐT đã tính toán: Nếu trong thời gian tới dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 30.5 và chậm nhất là ngày 15.6 thì chương trình học của học sinh đến ngày 15.7 vẫn hoàn thành được và kết thúc năm học vào thời điểm đó cùng với việc học trực tuyến, học trên truyền hình trong thời gian nhà trường tạm đóng cửa và lịch thi THPT Quốc gia lùi lại vào ngày 8-11/8. Như vậy, học sinh lớp 12 vẫn sẽ hoàn thành chương trình và có đủ 3 tuần ôn tập trước kỳ thi THPT Quốc gia.

Nếu đi học trước 15.6 vẫn thi THPT quốc gia vào tháng 8. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng cho biết sẽ triển khai dạy những vấn đề thiếu vắng trong kiến thức học kì II bù vào năm học mới. Tức là sẽ dành ra khoảng 1-2 tuần đầu năm học mới để bù kiến thức học kì II của năm học 2019-2020.

Tuy nhiên, nếu sau ngày 15/6, học sinh chưa thể đến trường thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ báo cáo Quốc hội về phương án thi THPT quốc gia. Bởi theo Luật Giáo dục, học sinh lớp 12 phải thi THPT quốc gia để được xét công nhận tốt nghiệp.

Ông Độ cũng cho biết, Bộ GD-ĐT đã công bố đề tham khảo làm kênh tham khảo cho nhà trường và học sinh ôn thi. Đề được xây dựng theo hướng giảm tải nhất có thể để giúp học sinh yên tâm, không bị ảnh hưởng quá nhiều vì phải nghỉ học kéo dài.

Mai Lam