Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương học sinh cứu người trong nước lũ ở Nghệ An

(Moitruong.net.vn) – UBND tỉnh Nghệ An và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tuyên dương, tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Long (lớp 12G, THPT Tây Hiếu) về hành động dũng cảm cứu người trong dòng nước lũ.

khen thuong

Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác HSSV tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Nguyễn Văn Long

Sáng 30/10, trong buổi chào cờ đầu tuần tại trường THPT Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An), đại diện UBND tỉnh Nghệ An và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tuyên dương, tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Long (lớp 12G) vì đã có hành động dũng cảm lao vào dòng nước lũ cứu người.

Trước đó, vào ngày 10/10, do trời mưa to nên đoạn đường giáp khúc cua qua xóm Phú Thuận, xã Nghĩa An và xóm Phú Mỹ, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa bị ngập sâu trong nước.

Thời điểm ấy, Long và các bạn đang dừng trú mưa dưới hiên nhà thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu của một người phụ nữ. Lúc này người phụ nữ đang chơi vơi giữa dòng nước lũ chảy xiết. Không chần chừ Long cởi áo mưa, lao mình bơi ra kéo người bị nạn vào bờ.

Người phụ nữ được cứu là chị Hà Thị Phương, trú tại Khối Lê Lợi, phường Quang Tiến – thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Chị Phương đang trên đường đi công tác ở huyện Tân Kỳ, chị gặp nạn do không quen với địa hình.

Được biết, khu vực em Long cứu người có độ sâu khoảng 3-4m, phía dưới có dây thép gai nguy hiểm, nước chảy rất mạnh.

Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác HSSV – Bộ Giáo dục và Đào tạo bày tỏ: “Từ tấm gương dũng cảm của em Nguyễn Văn Long, ngành giáo dục Nghệ An và giáo dục cả nước sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục và nhân rộng đến nhiều trường học khác. Qua đó, nhằm giáo dục lòng yêu nước, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của đông đảo học học sinh, sinh viên. Mục đích chính nhằm đào tạo được các thế hệ công dân quả cảm, xung kích và có phương pháp tốt, có ý chí vượt qua mọi khó khăn, thách thức”

Trước đó, Ban giám hiệu trường THPT Tây Hiếu và Ban Thường vụ Thị Đoàn Thái Hòa (Nghệ An) đã tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho em Long.

H.Thu (t/h)