Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Mai Hương giữ chức Tổng Biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống

Minh Kiên|02/12/2023 19:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Chiều 1/12, Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) công bố, trao Quyết định số 1101/QĐ-LHHVN về việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng biên tập phụ trách, giữ chức Tổng biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống, có thời hạn 05 năm.

PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chúc mừng bà Nguyễn Thị Mai Hương, Báo Tri thức và Cuộc sống đã kiện toàn lãnh đạo cơ quan, từng bước ổn định và phát triển.

“Đây là niềm vui, vinh dự của cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương; đồng thời đặt trách nhiệm cao hơn cho đồng chí khi trở thành Tổng Biên tập của một cơ quan báo chí duy nhất của Liên hiệp Hội Việt Nam - kiện toàn, xây dựng và phát triển tờ báo theo đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp Hội Việt Nam, là Tiếng nói của giới trí thức khoa học - công nghệ cả nước”, PGS.TS Phạm Ngọc Linh nhấn mạnh.

1.jpg
PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao Quyết định số 1101/QĐ-LHHVN bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Mai Hương giữ chức Tổng Biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam mong rằng, với trọng trách mới này, bà Nguyễn Thị Mai Hương sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị, xây dựng, lãnh đạo tập thể cán bộ, phóng viên, người làm báo của Báo Tri thức và Cuộc sống thành một tập thể đoàn kết, thống nhất; triển khai đầy đủ các nhiệm vụ của tờ báo, xứng đáng với niềm tin tưởng của độc giả, cũng như của Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam giao phó...

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Nguyễn Thị Mai Hương trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch; các đồng chí Lãnh đạo Cơ quan Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và tập thể Báo đã dành sự tin tưởng, tín nhiệm bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống.

“Đây là vinh dự lớn lao và cũng là trách nhiệm nặng nề trước Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Chi ủy, Chi bộ, tập thể cán bộ, nhân viên, người làm báo Báo Tri thức và Cuộc sống”, bà Nguyễn Thị Mai Hương phát biểu.

2.jpg
Lãnh đạo Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chúc mừng bà Nguyễn Thị Mai Hương, tân Tổng Biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống.

Tân Tổng Biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống cho biết, bà trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết, chung sức, đồng lòng cùng Cấp ủy, Ban Biên tập và tập thể Báo chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; có nhiều sáng tạo, đổi với với những kế hoạch cụ thể, hiệu quả trong công tác quản trị, điều hành và tổ chức hoạt động xuất bản báo chí; hướng tới xây dựng Báo Tri thức và Cuộc sống thực sự là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; là tiếng nói của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; có uy tín sâu rộng trong hệ thống báo chí Cách mạng Việt Nam.

“Cá nhân tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch, các đồng chí lãnh đạo Cơ quan Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các đơn vị và tổ chức trực thuộc; sự quan tâm của Cơ quan chỉ đạo báo chí và quản lý Nhà nước về báo chí; sự ủng hộ và đồng thuận của Cấp ủy, Ban Biên tập và tập thể Chính quyền Báo để có những định hướng, kế hoạch phát triển Tòa soạn hiệu quả, ổn định, đoàn kết và vững mạnh...”, tân Tổng Biên tập Nguyễn Thị Mai Hương bày tỏ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Mai Hương giữ chức Tổng Biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống