Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Theo Monre|16/10/2017 14:40
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Sáng 16/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa, Nguyễn Linh Ngọc, Võ Tuấn Nhân cùng các lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ tham dự.

bo tai nguyen va moi truong

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do mưa lũ

Phát biểu phát động quyên góp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Trong những ngày qua, mưa lũ diễn ra nghiêm trọng trên diện rộng tại một số tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhiều công trình cơ sở hạ tầng, nhà dân bị phá huỷ và hư hỏng nặng, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của hàng triệu người dân.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có gần 100 người bị chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập chìm và phá hủy, tổng thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng, nhân dân một số tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ như Hoà Bình, Yên Bái, Thanh Hoá… đang phải sống trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn.

bo tai nguyen va moi truong1

Bộ trưởng Trần Hồng Hà kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ trong thời gian qua

Trước tình hình mưa bão như hiện nay, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn tăng cường nỗ lực theo dõi, đánh giá, cập nhật tình hình bão lũ để cảnh báo tới các địa phương, người dân để có một phương án ứng phó với bão lũ tốt nhất.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng yêu cầu Tổng cục Môi trường tập trung phân công công việc, phối hợp với các Sở ngành địa phương đưa ra những kế hoạch cụ thể trong công tác xử lý sau lũ như thu gom, xử lý xác chết động vật, xử lý nguồn ô nhiễm nước để sớm đảm bảo cuộc sống và sức khoẻ người dân; Quỹ bảo vệ môi trường hỗ trợ kinh phí cho công tác xử lý môi trường sau lũ. Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ nếu có thể hoãn các cuộc họp không có tính cấp thiết để cùng phối hợp với các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra và đối phó với tình hình mưa bão sắp tới.

bo tai nguyen va moi truong2Các Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

“Với tinh thần “tương thân tương ái”, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, trước hết là mỗi thành viên tham dự buổi lễ ngày hôm nay dành một phần thu nhập của mình, tùy tâm quyên góp, ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát với đồng bào bị nạn” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà kêu gọi.

Tại buổi phát động, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã quyên góp ủng hộ đồng bào.

bo tai nguyen va moi truong3
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và Lãnh đạo các đơn vị quyên góp ủng hộ đồng bào

Ngay sau đợt quyên góp, ủng hộ này, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chuyển số tiền quyên góp được đến đồng bào bị nạn giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

bo tai nguyen va moi truong4

Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Đồng thời, Công đoàn Bộ cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, đoàn viên công đoàn trong Bộ ủng hộ một ngày lương chia sẻ với đồng bào bị mưa lũ.

Theo Monre

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ