Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư khen ngợi học sinh kêu gọi khai giảng không thả bóng bay

Moitruong.net.vn

– Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường gửi thư khen em Nguyệt Linh, học sinh lớp 5M2 Trường Marie Curie về lời kêu gọi “không thả bóng bay” ngày khai giảng. 

Trong thư, Bộ trưởng Trần Hồng Hà gọi cháu bé là “con”, xưng “bác”.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà viết: “Bác đã đọc bức thư mong trường học không thả bóng bay vào ngày khai trường của con qua các phương tiện truyền thông. Bức thư với những lời lẽ chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa, khiến bác và nhiều người vô cùng xúc động. Bác cũng biết rằng, việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ ý nghĩa hơn. Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa”.

Thư của bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi bé Nguyệt Linh

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ TN-MT là cơ quan chủ trì phát động chiến dịch “Nói không với rác thải nhựa” để chung tay vì một môi trường trong lành, hạnh phúc. Do vậy, ông rất xúc động trước tâm nguyện nhỏ bé nhưng đầy trách nhiệm của cô học trò lớp 5, dù còn nhỏ nhưng đã có ý thức chung tay bảo vệ môi trường. Bức thư của cô bé thể hiện tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường bằng hành động.

Bác hy vọng rằng, trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng lớn hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu từ hành động nhỏ của Con.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, bác gửi tặng Con món quà nhỏ, thể hiện tấm lòng của bác. Bác mong những ước mơ của Con sẽ sớm trở thành hiện thực, và Con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai cho chúng ta”.

Cùng với bức thư, Bộ trưởng Trần Hồng Hà có gửi tặng Nguyệt Linh món quà nhỏ là chiếc balo, một cây bút và một bình đựng nước không làm từ nhựa.

Chị Lê Hoàng Minh Nguyệt, mẹ bé Linh cho biết, cháu đã nhận được thư của bác Bộ trưởng Trần Hồng Hà.

Hạnh Trang (T/h)