Cà Mau: Hơn 21.000 hộ dân chưa chủ động được nước sinh hoạt

(Moitruong.net.vn) Trên địa bàn tỉnh Cà Mau vẫn còn hơn 21.000 hộ dân chưa chủ động được nguồn nước hợp vệ sinh để sử dụng trong mùa khô năm nay.

Hơn 21.000 hộ dân tại Cà Mau chưa chủ động được nước sinh hoạt trong mùa khô năm nay – ảnh minh họa

Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Giám đốc trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh Cà Mau có tổng số dân sống ở vùng nông thôn là gần 226.000 hộ. Trong đó, hơn 204.000 hộ (91,56%) sử dụng nước hợp vệ sinh; còn lại hơn 21.000 hộ chưa chủ động nguồn nước sinh hoạt trong mùa khô.

Theo ông, thời gian qua, trung tâm đã xây dựng một số trạm bơm và đã đưa nước sạch đến khoảng 44% hộ dân nông thôn trên địa bàn. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của bà con. Hiện, nhiều hộ dân ở một số xã thuộc huyện Năm Căn, huyện U Minh, huyện Trần Văn Thời vẫn còn gặp khó khăn trong khoan nguồn nước ngầm sử dụng, nên nhiều hộ chưa chủ động được nước trong cao điểm mùa khô.

Từ thực tế này, ông Phúc khuyến cáo người dân cần có biện pháp tích trữ nước trong các dụng cụ có sẵn để đối phó với tình trạng thiếu nước ăn uống và sinh hoạt những tháng khô hạn như: Lu chứa nước, bể chứa nước; các loại xô, thùng, can nhựa… Đặc biệt, phải hết sức tiết kiệm khi sử dụng nguồn nước.

Theo Người đưa tin