Các loại nước ép để tăng cường sức đề kháng mùa dịch bệnh

Minh Anh (T/h)|04/08/2020 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nhiều loại nước ép trái cây, sinh tố hoa quả tốt cho sức khỏe, có khả năng tăng cường sức đề kháng, phòng chống hiệu quả các loại dịch bệnh.

Nước ép cà chua

Cà chua rất giàu folate, một chất giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nước ép cà chua cũng có một số chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C và sắt. Hơn nữa, bạn sẽ không cần máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố để làm món nước uống này.

Nước táo, cà rốt và cam

Nước táo, cà rốt và cam là hỗn hợp “vàng” giúp cơ thể bạn nâng cao hệ thống miễn dịch và phòng ngừa sự tấn công từ những tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.

Trong những loại trái cây này chứa nhiều các loại khoáng chất bổ dưỡng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và axit folic. Những loại dưỡng chất này đóng một vài trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe, giảm chứng cao huyết áp, cân bằng quá trình trao đổi chất và giúp người dùng bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Nước ép cam và bưởi

Viatamin C có chất chống oxy hóa và các đặc tính khác có thể bảo vệ các tế bào khỏi các chất gây hại cho cơ thể. Tình trạng thiếu vitamin C có thể khiến các vết thương lâu lành, khả năng chống nhiễm trùng giảm và đáp ứng miễn dịch bị suy giảm. Bạn có thể bổ sung vitamin C bằng công thức pha nước ép cam và bưởi. Ngoài vitamin C, thức uống này có chứa các chất dinh dưỡng đáng chú ý như vitamin A, B6, C, axit folic, kẽm.

Nước rau cải xoăn, cà chua và cần tây

Nước rau cải xoăn, cà chua và cần tây là hỗn hợp sinh tố vô cùng bổ dưỡng giúp bạn nâng cao hệ thống miễn dịch và bảo vệ gia đình mình trước tâm bão dịch bệnh như hiện nay. Trong thức uống này có vitamin A, vitamin C, magie, kali, sắt và các loại axit béo làm cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư và là thức uống hiệu quả dành cho những người đang có ý định giảm cân.

Nước ép cải bó xôi

Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, sử dụng làm món ăn hay nước ép đều mang lại hiệu quả cao. Nước ép từ loại rau này giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene. Nếu cảm thấy vị nguyên chất của cải bó xôi khó uống, bạn có thể kết hợp cùng chanh dây, xoài… để tăng chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn.

Nước ép củ dền và cà rốt

Tình trạng viêm có thể gây ra các triệu chứng tương tự bệnh cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho và đau nhức cơ thể. Các nguyên liệu trong loại nước tăng cường miễn dịch này sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng viêm kể trên. Món nước ép này còn cung cấp các chất dinh dưỡng như sắt, canxi, vitamin A, C và E.

Sinh tố dâu tây, kiwi và bạc hà

Dâu tây và kiwi là 2 loại trái cây chứa nhiều vitamin C. Kết hợp với bạc hà và sữa chua, bạn vừa nâng cao sức đề kháng cho cơ thể các thành viên trong gia đình, lại vừa giúp họ bổ sung thêm các vi khuẩn có lợi cho đường ruột thông qua dưỡng chất probiotics và magie.

Nước củ cải, cà rốt, gừng và nghệ

Đây là loại thức uống được nhiều nhà dinh dưỡng học khuyên dùng để bổ sung và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể người. Đặc biệt, với những người bị mắc các bệnh về xương khớp, hỗn hợp nước rau củ cải này giúp họ nâng cao thể trạng cơ thể và giảm bớt những cơn đau nhức dai dẳng kéo dài.

Nếu bạn lo lắng việc bảo quản rau củ trong tủ lạnh trong thời gian dài có thể khiến chúng bị giảm hàm lượng dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm trong túi đựng chuyên dụng. Thời gian bảo quản thực phẩm có thể kéo dài tới 2 tuần.

Sinh tố rau bina, rau diếp và cải xoăn

Để thanh lọc và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, không gì tốt hơn việc dung nạp vào cơ thể những thức uống có nguồn gốc từ rau xanh. Sinh tố rau bina, rau diếp và cải xoăn giúp các thành viên trong gia đình bổ sung thêm vitamin B6, làm tái tạo và kích thích sản sinh thêm tế bào mới, tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.

Sinh tố và nước ép hoa quả là phương thức đơn giản và dễ thực hiện để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể của các thành viên trong gia đình bạn. Đồng thời, bạn cũng đừng quên bổ sung những loại dưỡng chất khác như tinh bột từ ngũ cốc hay đạm từ thịt cá; vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao để có đủ sức khỏe chống chọi với những dịch bệnh, cúm mùa nguy hiểm.

Nước gừng tươi

Bạn nên ăn hoặc uống gừng tươi thường xuyên là biện pháp giúp bạn giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Loại ước ép với sự kết hợp của cà rốt, gừng và nghệ mang lại cho bạn hệ thống miễn dịch tốt, loại bỏ các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho.

Minh Anh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các loại nước ép để tăng cường sức đề kháng mùa dịch bệnh