Các loại trái cây giúp giải độc cơ thể hiệu quả

Moitruong.net.vn

– Trái cây luôn được biết đến là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa để giải độc cơ thể. Dưới đây là 6 loại quả có tác dụng đào thải độc tố rất tốt.

Ngày hè nóng bức với sự xuất hiện của mụn nhọt, táo bón, đau đầu, hôi miệng… là những dấu hiệu cho thấy chất độc đang tồn đọng trong cơ thể bạn. Lựa chọn các loại trái cây có tác dụng giải độc cho cơ thể lúc này là vô cùng cần thiết.

Những loại trái cây như đu đủ, táo cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, đồng thời có tác dụng làm mát, giải độc gan

Táo

Ngoài việc giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất, táo cũng rất giàu phytochemical và pectin có tác dụng trong việc giải độc. Hợp chất pectin trong quả táo giúp đào thải các chất phụ gia thực phẩm và kim loại ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, các axit trong táo như malic và tartaric giúp tiêu hóa và giải độc rất tốt. Nên ăn sống và ăn cả vỏ của táo để hấp thụ được nhiều vitamin C, chất xơ, và chất chống oxy hóa hơn.

Chanh

Chanh và các loại trái cây họ cam quýt đều là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể. Chanh còn có tác dụng làm sạch và điều trị các vấn đề về dạ dày.

Ngoài ra, chanh còn có hiệu quả trong việc giải độc khi uống với nước ấm. Nên uống nước chanh khi vừa thức dậy và uống cùng với gừng tươi để giải độc tốt hơn.

Quả mọng

Tất cả các quả mọng như dâu tây, mâm xôi, nho đều cung cấp vitamin C và chất xơ cho xơ thể. Bên cạnh đó, ăn quả mọng còn giúp sản xuất butyrate, một loại axit béo giúp giảm cân và thải độc.

Có thể uống nước ép quả mọng để giải độc. Ngoài ra, có thể ăn quả mọng cùng với yến mạch.

Dứa

Dứa là loại trái cây giàu bromelain giúp phá vỡ protein, tiêu hóa tốt và giải độc. Đồng thời, dứa còn giúp giảm viêm, giảm đau khớp và đẩy nhanh tốc độ phục hồi nhanh chóng sau chấn thương. Nên ăn dứa tươi thay vì các loại dứa được chế biến.

Đu đủ

Đu đủ rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, magiê và kali, có tác dụng như chất chống oxy hóa giúp chống lại cảm lạnh thông thường hoặc cảm cúm.

Bên cạnh đó, một loại enzyme có tên là papain trong quả đu đủ, giúp phân hủy protein, giúp tiêu hóa tốt và giải độc. Hơn nữa, quả đu đủ cũng rất giàu beta-carotene có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi và miệng

Lựu

Quả lựu cung cấp lượng vitamin C và chất xơ dồi dào, giúp cơ thể thải độc tốt hơn. Bên cạnh đó, quả lựu còn giúp trái tim khỏe mạnh và điều chỉnh lượng cholesterol.

Phương Nhi