Campuchia: Sắp cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Nhật Lệ (T/h)|16/11/2019 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tình trạng xả rác bừa bãi khiến Bộ Môi trường Campuchia chuẩn bị ra thông tư cấm nhập khẩu và sản xuất đồ nhựa sử dụng một lần nhằm giảm rác thải nhựa ô nhiễm.

Theo Liên minh châu Âu (EU), Campuchia là một trong những nước có tỷ lệ tiêu thụ nhựa cao nhất thế giới. Chỉ riêng thủ đô Phnom Penh tiêu thụ đến 10 triệu bao bì nhựa hằng ngày. Tính trung bình, mỗi người Campuchia sử dụng 2.000 bao bì nhựa hằng năm, cao gấp 10 lần so với các nước châu Âu.

Ảnh minh họa

Chính vì thế, người phát ngôn Bộ Môi trường Campuchia Neth Pheaktra cho biết các sản phẩm nhựa dùng một lần như ống hút, thìa, cốc bằng nhựa cần phải được thay thế bằng những vật liệu thân thiện với môi trường. Người dân Campuchia được khuyến khích sử dụng cốc và ống hút được làm từ tre, giấy hay kim loại.

Bộ Môi trường Campuchia cũng nhất trí soạn thảo thông tư cấm nhập khẩu và sản xuất đồ nhựa dùng một lần để chung tay cùng thế giới bảo vệ môi trường và giảm tiêu thụ các sản phẩm nhựa.

Chantha Rothey, một thành viên của Nhóm bảo vệ môi trường Trash Youth, lên tiếng ủng hộ kế hoạch cấm đồ nhựa dùng một lần, nói rằng kế hoạch sẽ giúp giảm tiêu thụ các sản phẩm nhựa đồng thời cải thiện điều kiện kinh tế của những hộ gia đình và cơ sở tham gia sản xuất ống hút và túi bằng các nguyên liệu khác ngoài nhựa như giấy và tre.

Nhật Lệ (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Campuchia: Sắp cấm đồ nhựa sử dụng một lần