Cần Thơ: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không được ra khỏi thành phố

Moitruong.net.vn

– Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị liên quan từ 0h ngày 16/6, tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí; rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi; các cơ sở làm đẹp.

Các cơ sở karaoke được yêu cầu tiếp tục ngừng hoạt động để phòng dịch COVID-19 – Ảnh: T.L

Sáng ngày 15/6, Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường đã ký ban hành Công văn số 2178/UBND-KGVX về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TPHCM và một số tỉnh lân cận, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng đồng thời thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo, từ 0 giờ ngày 16/6, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người và tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí; rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi-da, yoga, zumba; các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da…), các dịch vụ (xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu),… cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, TP Cần Thơ cũng tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử). Các cơ sở kinh doanh (quán ăn, quá cà phê, quán trà sữa) được khuyến khích hình thức bán hàng mang đi, hạn chế tập trung tại chỗ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND Thành phố cũng chỉ đao: Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố, đồng thời giao Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến; Giám đốc Sở LĐTBXH chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến cho sinh viên, học sinh. Các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố cũng được yêu cầu tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn cũng được yêu cầu chỉ đạo các Tổ nhân dân tự quản, Tổ COVID cộng đồng đến từng nhà yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế và cài đặt Bluezone, nắm chính xác thông tin số điện thoại cá nhân của từng hộ gia đình và lập danh sách gửi về Sở Y tế trước 16 giờ ngày 17.6.2021. Bên cạnh đó, mỗi quận, huyện đảm bảo các điểm cách ly tập trung của địa phương từ 500 – 1.000 người.

Thùy Trang