Canada: Thu hồi sản phẩm hiệu U-Dream hỗ trợ giấc ngủ có nguồn gốc thảo mộc

Moitruong.net.vn

– Cơ quan Y tế Canada vừa ra thông báo thu hồi sản phẩm hiệu U-Dream hỗ trợ giấc ngủ có nguồn gốc thảo mộc, do phát hiện có chứa chất tương tự được kê đơn nhằm điều trị chứng mất ngủ.

Sản phẩm có tên gọi U-Dream vừa bị nhà chức trách Canada phát hiện thấy các sản phẩm này có chứa chất tương tự như một loại thuốc chỉ định dùng để điều trị chứng mất ngủ.

Các xét nghiệm của Bộ Y tế Canada cho thấy các sản phẩm U-Dream có chứa chất tương tự như zopiclone – vốn có nhiều tác dụng phụ như: gây uể oải, hoa mắt, chóng mặt, mất trí nhớ, gây ảo giác….

Đặc biệt, chất zopiclone có thể gây nghiện và dẫn đến triệu chứng vật vã vì thiếu thuốc nếu ngừng sử dụng thuốc đột ngột. Cơ quan Y tế Canada đề nghị người đã dùng sản phẩm phải lập tức liên hệ với bác sĩ, tránh lái xe hay điều khiển máy móc.

Biotrade Canada – Công ty sản xuất U-Dream cho biết đã dừng phân phối các sản phẩm trên từ ngày 21/11, sau khi Cơ quan Y tế Canada lần đầu tiên bày tỏ quan ngại về các sản phẩm này. Cơ quan Y tế Canada cũng đã dừng cấp phép cho các sản phẩm U-Dream.

Được biết, sản phẩm U-Dream được giới thiệu cách đây hai năm và hiện được bán rộng rãi trên mạng, bao gồm cả hệ thống trực tuyến Amazon. Cho đến nay, sản phẩm này từng bị người tiêu dùng phản ánh có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Ngọc Linh (t/h)