Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ khu vực Bắc Bộ

Minh Hân|10/06/2021 08:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Bắc Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi mưa trên 60mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ.

Mưa lớn tại khu vực vùng núi Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ 1h – 7h/10/6, khu vực Bắc Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đo được tại trạm Hà Giang (Hà Giang): 70mm, Phú Hộ (Phú Thọ): 57mm, Thu Lũm (Lai Châu): 48mm, …

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi mưa trên 60mm.

Tình hình thủy văn

Mực nước trên các sông ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đang dao động và ở mức thấp.

Từ ngày 10/6 đến ngày 11/6, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hóa và Nghệ An.

Minh Hân

Bài liên quan
  • Năm 2021 sẽ có khoảng 12 – 14 cơn bão, áp thấp nhiệt đới
    Moitruong.net.vn – Theo dự báo bão, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng đến nước ta tương đương với trung bình nhiều năm (TBNN) từ 12-14 cơn; trong đó, ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khoảng từ 5-7 cơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ khu vực Bắc Bộ