Cảnh báo thai phụ nhiễm virus corona có thể lây sang con

Moitruong.net.vn

– Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán (Trung Quốc) cảnh báo những phụ nữ mang thai bị nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV)truyền virus nguy hiểm này sang đứa con trong bụng.

Phụ nữ mang thai bị nhiễm virus corona có thể truyền bệnh từ mẹ sang con, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán cho biết hôm 5/2, theo đài truyền hình Trung Quốc CCTV.

Theo các bác sĩ, một bệnh nhân bị nhiễm virus corona mới đã sinh em bé vào ngày 2/2. Trẻ sơ sinh được xét nghiệm 30 giờ sau đó và được xác nhận là có virus.

Ngoài ra, những bệnh nhân đã chữa trị khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus Corona chủng mới vẫn có nguy cơ tái nhiễm và cần phải tăng cường các biện pháp bảo vệ cho bản thân.

Thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là tâm điểm bùng phát của nCoV gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đến nay dịch bệnh dịch đã lây lan trên khắp Trung Quốc và gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm chủng mới của virus corona ngày càng tăng lên và hiện nguồn lực y tế của Trung Quốc phải chịu áp lực rất lớn. Nhiều bệnh viện lo ngại về khả năng điều trị, chăm sóc cho những thai phụ – đối tượng cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Theo các chuyên gia y tế, các sản phụ nên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để ngừa virus corona.

Vì vậy, các bệnh nhân đã hồi phục vẫn phải tăng cường các hoạt động tái thích nghi sau khi được ra viện và tập thể dục nhẹ nhàng tại nhà. Ngoài ra, các bệnh nhân đã hồi phục cũng cần được chú trọng tư vấn tâm lý và tái hòa nhập vì nhiều người có dấu hiệu bị áp lực sau thời gian điều trị bệnh hoặc bị người xung quanh xa lánh. Những trường hợp này cần tới các phòng khám tâm lý sớm nhất có thể.

Ngọc Linh (t/h)