Cháy tại Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam (PVI)

Vào khoảng 11h55 ngày 29/10/2018, tại tầng 10 Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam (VPI – 167 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy. Sự cố chập điện gây cháy hộp kỹ thuật trên tầng 10 của tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam (PVI) đã khiến hàng trăm cán bộ, nhân viên ở đây hoảng loạn phải sơ tán khẩn cấp.

>>> Cần Thơ: Vai trò của Cựu chiến binh trong đảm bảo an toàn giao thông

>>> Nghệ An: Cam rụng hàng loạt vì nhiễm bệnh

 

Sau 10 phút, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã có mặt cùng 4 xe chữa cháy và 1 xe thang. (Ảnh: GD)

Theo nhân chứng, vụ việc xảy ra lkhoảng 12h trưa 29/10, tại Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) số 167 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Họ phát hiện khói bốc ra nghi ngút từ tầng 10 của tòa nhà nên đã hô hoán, thông báo tới bảo vệ.

Phát hiện cháy, hàng trăm cán bộ công nhân viên có mặt tại tòa nhà đã được lệnh sơ tán khẩn cấp. Lực lượng chữa cháy chuyên trách của Công ty cổ phần quản lý và khai thác Tài sản Dầu khí (PSA) được huy động để xử lý sự cố.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy cũng huy động 6 xe cứu hỏa cùng xe thang và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Các chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy đã cùng với lực lượng chữa cháy chuyên trách của tòa nhà đập cửa kính tầng 10 để thoát khói và cơ bản xử lý được đám cháy.

Sau khoảng 10 phút đám cháy được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

“Nguyên nhân ban đầu được lực lượng chức năng xác định là do chập điện, gây cháy hộp kỹ thuật ở tầng 10 của tòa nhà. Hỏa hoạn đã được Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy và lực lượng PCCC của tòa nhà dập tắt”, vị chỉ huy Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy thông tin.

Hằng năm, Ban quản lý Tòa nhà đều tổ chức Diễn tập phòng cháy chữa cháy và xử lý các tình huống nguy hiểm. Chính vì vậy, trong vụ cháy này, việc sơ tán người cũng như công tác chữa cháy tại chỗ đã được thực hiện rất nhịp nhàng, chính xác và được chấp hành nghiêm chỉnh.

Đặc biệt, rất đáng biểu dương lực lượng chữa cháy của PSA và sự phối hợp rất tốt của toàn thể cán bộ công nhân viên đang làm việc tại tòa nhà và cũng nói thêm rằng, ở Tòa nhà VPI, việc phòng cháy chữa cháy được đặc biệt quan tâm.

Bích Thuần (t/h)