Chính phủ xuất cấp hơn 953 tấn gạo hỗ trợ người dân 2 tỉnh Cao Bằng và Sơn La

Thanh Trà|26/04/2021 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chính phủ vừa quyết định cấp hơn 953 tấn gạo để cứu đói cho nhân dân ở hai tỉnh miền núi phía bắc là Cao Bằng và Sơn La trong thời gian giáp hạt đầu năm 2021.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Quyết định số 606/QĐ-TTg ngày 23/4/2021 do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký nêu rõ, Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 59,805 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Sơn La để cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2021.

UBND tỉnh Sơn La tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp nêu trên hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Trường hợp sau khi thực hiện nếu vẫn còn khó khăn, UBND tỉnh Sơn La tiếp tục báo cáo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Còn theo Quyết định 607/QĐ-TTg ban hành cùng ngày, Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 893,85 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Cao Bằng để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2021.

UBND tỉnh Cao Bằng tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Các văn bản cũng nêu rõ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xử lý cụ thể theo quy định, chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu được báo cáo.

Hằng năm, vào thời điểm giáp hạt này, từng kg gạo cứu trợ của Chính phủ thực sự là những chiếc phao cứu sinh với người dân vùng cao Sơn La, Cao Bằng, giúp tạo thêm động lực, niềm tin để bà con vươn lên xóa đói, giảm nghèo.

Thanh Trà

Bài liên quan
  • Vĩnh Long tổ chức Festival lúa gạo lần thứ 5
    Moitruong.net.vn – Festival lúa gạo lần thứ 5 dự kiến sẽ được diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long từ ngày 28/5 đến 3/6. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, kết nối giao thương cho doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong chuỗi ngành hàng lúa gạo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chính phủ xuất cấp hơn 953 tấn gạo hỗ trợ người dân 2 tỉnh Cao Bằng và Sơn La