Chủ động đề phòng triều cường dâng cao vùng hạ lưu sông Sài Gòn

Khánh An (T/h)|27/03/2021 03:33

Moitruong.net.vn – Theo dự báo, trong những ngày tới triều cường vùng hạ lưu sông Sài Gòn sẽ lên cao, cảnh báo nguy cơ có thể gây sạt lở và có mưa lớn.

Cụ thể, trong các ngày từ 29 đến 31/3, mực nước hạ lưu sông Sài Gòn sẽ ở mức đỉnh triều cường; mực nước đỉnh triều cao nhất hàng ngày sẽ xuất hiện vào buổi sáng từ 5h đến 7h, buổi tối từ 20h đến 22h và có khả năng ở mức từ 1,55m đến 1,60m, bằng mức báo động III tại trạm Thủ Dầu Một – cảng Bà Lụa.

Ảnh minh họa

Các khu vực đề phòng triều cường đạt đỉnh có thể gây tràn bờ, ngập các khu vực trũng thấp ven sông Sài Gòn như: TP. Thủ Dầu Một (đường Đoàn Trần Nghiệp, Trần Tử Bình, Nguyễn Tri Phương, Ông Đành, các rạch Bà Lụa, Cầu Ván, Mương Xù khu phố 5, 6 phường Phú Thọ; khu phố 8, 9, đường Nguyễn Tri Phương, Rạch Bàu Bàng phường Chánh Nghĩa); khu vực ngoài đê bao Tân An. TP.Thuận An: Các nhánh rạch Cầu Lớn – phường Hưng Định; khu vực ngoài đê bao An Sơn – Lái Thiêu thuộc phường Vĩnh Phú, Bình Nhâm; các rạch Bà Học, các nhánh rạch Bình Nhâm, Cầu Lớn (phường Bình Nhâm).

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thông báo rộng rãi cho người dân biết để chủ động phòng tránh nhằm giảm nhẹ thiệt hại; kiểm tra các tuyến đê bao, bờ bao, bờ rạch… nhất là các đoạn xung yếu đã bị bể, tràn bờ, thực hiện ngay việc gia cố, cơi đắp các đoạn đê bao, bờ bao, bờ rạch có khả năng bị vỡ, bị tràn; chủ động ứng phó, khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Khánh An (T/h)

Bài liên quan
  • Đồng bằng sông Cửu Long: Nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai cho cộng đồng
    Moitruong.net.vn – Tiếp nối những thành công của giai đoạn 1, với tổng ngân sách được tài trợ là 38 tỷ đồng, giai đoạn 2 của Dự án “Tăng cường khả năng phòng ngừa và ứng phó với thiên tai của cộng đồng ở Đồng bằng sông Cửu Long” sẽ tập trung vào tăng cường khả năng phục hồi trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu của các cộng đồng dễ bị tổn thương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ động đề phòng triều cường dâng cao vùng hạ lưu sông Sài Gòn