Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên: Môi trường là một trong những vấn đề đại sự

(Moitruong.net.vn) – Chiều ngày 30/10, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã có buổi làm việc với đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Lam viec voi chu tich tinh
Đồng chí Vũ Hồng Bắc nhận hai số Tạp chí từ ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; bà Phạm Thị Xuân – Chánh văn phòng Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, cùng lãnh đạo Sở, Ban, Ngành và Đoàn thể của tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Hồng Bắc đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Chủ tịch cho biết: “Trong thời gian vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã đạt mức tăng trưởng khá nhanh, mức thu ngân sách Thái Nguyên đã vượt chỉ tiêu; tốc độ đô thị đang phát triển từng ngày, có 1 thành phố là đô thị loại 1, 2 thị xã, là một trong 3 trung tâm đào tạo lớn của cả nước. Tuy nhiên, Thái nguyên cũng đang gặp những khó khăn. Bên cạnh sự phát triển kinh tế vẫn còn tồn tại nhiều bất cập”.

Chủ tịch cho biết thêm: Thái Nguyên đã và đang phát triển mạnh ngành công nghiệp khai khoáng, bên cạnh đó, Thái Nguyên có hệ thống môi trường quan trọng trong vùng Thủ đô. Chính vì vậy, Thái Nguyên rất quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường và xác định công tác bảo vệ môi trường  là nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng tỉnh phát triển bền vững.

lam viec voi chu tich tinh (2)

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Hồ Ngọc Hải đánh giá cao sự quan tâm của UBND tỉnh Thái Nguyên đối với hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt là hoạt động của Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã báo cáo với Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” tại Đại học Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Văn Toàn bày tỏ mong muốn: “Thái Nguyên cũng là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ. Chính vì vậy, Ban tổ chức lựa chọn Đại học Thái Nguyên nhằm lan tỏa Cuộc thi “Biển đổi khí hậu với cuộc sống” trong toàn bộ sinh viên trong hệ thống 7 trường đại học trực thuộc và 2 khoa của Đại học Thái Nguyên. Qua đó, nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên về tác động cũng như cơ hội của biến đổi khí hậu mang lại”.

Ông Vũ Hồng Bắc ghi nhận những ý tưởng của Ban tổ chức cuộc thi. Chính quyền tỉnh Thái Nguyên luôn coi vấn đề môi trường là một trong những vấn đề đại sự. Tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm với Ban tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”.

Thông qua buổi làm việc ông Vũ Hồng Bắc đề nghị: Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Trung tâm Thông tin tỉnh Thái Nguyên để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu đến với cộng đồng. Qua đó, nâng cao nhận thức của người dân Thái Nguyên trong công tác bảo vệ môi trường.

Bạch Dương