Chung kết Người đẹp Kinh Bắc 2019: Ai sẽ trở thành Đại sứ du lịch của Bắc Ninh?

Đêm chung kết Người đẹp Kinh Bắc sẽ diễn ra vào tối nay (ngày 20/2) tại TP. Bắc Ninh với sự tranh tài của 26 thí sinh ngang tài, ngang nhan sắc.

>>> Đắk Lắk: Hơn 200.000ha rừng có nguy cơ cháy trong mùa khô

>>> Từ năm 2030, TP.HCM có thể cấm xe máy vào trung tâm

Người đẹp Kinh Bắc 2019 là cuộc thi do Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình quảng bá Festival Về miền quan họ 2019 và kỷ niệm 10 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Với ý nghĩa ấy, năm nay, vòng chung kết cuộc thi có nhiều điểm khác biệt hơn so với mọi năm. Các thí sinh được tham gia trải nghiệm các hoạt động tìm hiểu di sản quan họ khi được các nghệ nhân truyền dạy kiến thức về quan họ, cách hát các bài quan họ cổ, cách đi đứng duyên dáng, ý nhị của người quan họ.

Bên cạnh việc các thí sinh được tìm hiểu di sản quan họ, học hát quan họ cổ, tham gia khóa tu, tìm hiểu các giá trị truyền thống, thi tài năng… 26 người đẹp lọt vào vòng chung kết cũng đã tham gia các phần thi phụ bắt buộc là trình diễn áo dài và bikini.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đêm chung kết diễn ra vào tối nay (ngày 20/2) sẽ mang đậm màu sắc quan họ. Bên cạnh sân khấu thiết kế mang đậm văn hóa của vùng Kinh Bắc, các thí sinh sẽ có màn biểu diễn, hát quan họ.  Trong đêm chung kết, ngoài các phần thi chính của thí sinh như trình diễn áo dài, áo tắm, dạ hội, ứng xử…, sẽ có nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của các ca sĩ: Phương Thảo, Tạ Quang Thắng, Hồng Duyên, Subin Hoàng Sơn… Thí sinh đăng quang Người đẹp Kinh Bắc sẽ trở thành Đại sứ du lịch, quảng bá di sản quan họ của Bắc Ninh.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp của các thí sinh trong một số phần dự thi trước khi vào tới vòng chung kết:

Sau khi dâng hương tại đền thờ Vua Bà – Thủy Tổ của dân ca quan họ Bắc Ninh, các thí sinh tham gia cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc đã có một trải nghiệm thú vị tại nhà chứa quan họ thôn Viêm Xá, làng Diềm, xã Hòa Long, tỉnh Bắc Ninh.

Không chỉ dạy hát quan họ, các liền anh liền chị của CLB Quan Họ làng Diềm đã dạy các thí sinh NĐKB “chơi” quan họ.

“Chơi” quan họ trước hết là phải hiểu về văn hóa quan họ. Văn hóa quan họ chính là văn hóa ứng xử, văn hóa.

Một ngày trải nghiệm với nhiều nội dung bổ ích, cũng là quá trình để giúp các thí sinh hoàn thiện bản thân và chuẩn bị cho cuộc thi hùng biện tìm đại sứ du lịch diễn ra vào tối ngày 15-2.

 

Trong ngày đồng hành thứ hai, các thí sinh người đẹp Kinh Bắc đã được đến thăm làng tranh Đông Hồ, lăng Kinh Dương Vương – Thủy Tổ của Việt Nam và tham gia một khóa tu ngắn tại chùa Bút Tháp.

Cũng trong ngày đồng hành thứ hai, các em đến thăm Trung tâm cứu trợ trẻ em khuyết tật Thuận Thành, Bắc Ninh.

Ngày 16-2, những người đẹp lọt vào vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 đã hoàn thành hai phần thi phụ là trình diễn áo dài và bikini. 

Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang, 21 tuổi.

Các thí sinh trải qua phần trình diễn áo dài trước khi vào đêm chung kết.

Thí sinh Nguyễn Vân Anh, 19 tuổi.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương, 19 tuổi.

Trúc Linh (t/h)