Công an TP.HCM tổng kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy các quán karaoke, vũ trường

Mai Hạ|08/09/2022 11:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Các đoàn kiểm tra giấy phép kinh doanh và hồ sơ pháp lý; hệ thống, phương tiện phòng và chữa cháy; tình trạng lối thoát hiểm, khả năng hoạt động của hệ thống chiếu sáng sự cố... tại các quán karaoke, vũ trường ở TP.HCM.

Tin từ Công an TP.HCM cho biết Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM và lực lượng công an tại 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức đang tiến hành kiểm tra an toàn về công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố. Đây là việc làm có trong kế hoạch của Công an TP diễn ra từ ngày 17-8 đến ngày 15-9.

chua-chay-quan-karraoke.jpg
Ảnh minh họa

Việc kiểm tra này nhằm hạn chế tối đa các vi phạm phát sinh trực tiếp dẫn đến cháy nổ tại các cơ sở vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người trên địa bàn.

Sáng cùng ngày 7-9, đoàn kiểm tra của Công an quận 8 do thượng tá Trương Thành Lanh - phó trưởng Công an quận - làm Trưởng đoàn đã tới kiểm tra các điều kiện về an toàn tại một quán karaoke ở quận 8.

Đoàn tập trung kiểm tra hồ sơ theo dõi, quản lý công tác phòng cháy, chữa cháy, công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy của cơ sở; hồ sơ thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu của công trình, hệ thống điện, hệ thống cấp nước, lối thoát nạn. Đoàn đã kiểm tra thực tế hệ thống báo cháy, trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và các phương án chữa cháy khi có tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn cũng đã chỉ ra và hướng dẫn, đề nghị chủ cơ sở nhanh chóng khắc phục ngay một số tồn tại thiếu sót để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, hạn chế tới mức thấp nhất các nguy cơ xảy ra cháy nổ và giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Theo cơ quan chức năng, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường là những địa điểm tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, khi xảy ra cháy dễ dẫn tới thiệt hại nặng. Điển hình như vụ cháy diễn ra vào tối qua 6-9, tại quán karaoke An Phú tỉnh Bình Dương khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công an TP.HCM tổng kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy các quán karaoke, vũ trường