Công điện đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Canh Tý 2020

Moitruong.net.vn

– Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020.

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các Bộ, ngành, các tố chức chính trị – xã hội, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một loạt các nhiệm vụ.

Ảnh minh họa

1. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chấp hành nghiêm quy định về điều kiện kinh doanh, không để hành khách về quê ăn tết chậm do thiếu phương tiện.

2. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là hành vi sử dụng nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ, dừng đỗ không đúng nơi quy định. Có phương án tổ chức điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc.

3. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông, nhất là quy định cấm lái xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Đã uống rượu bia không lái xe.

4. Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, khắc phục kịp thời các điểm đường bị sạt lở hư hỏng. Bổ sung biển báo, đèn tín hiệu ở những nơi tiềm ẩn mất an toàn giao thông.

5.Bộ Y tế chỉ đạo các Sở Y tế và cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

6. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố, tai nạn giao thông.

7. Tổ chức ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020 vào đầu tháng 1/2020.

Minh Anh (t/h)