Công nghệ xét nghiệm mới qua mẫu máu hoặc nước tiểu phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2

Ngọc Anh|25/03/2021 04:30

Moitruong.net.vn – Các nhà nghiên cứu ở Đại học Kumamoto (Nhật Bản) vừa phát triển thành công công nghệ xét nghiệm mới sử dụng các mẫu máu hoặc nước tiểu để phát hiện các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình phân tích các mẫu máu và nước tiểu lấy từ khoảng 200 bệnh nhân COVID-19, các nhà nghiên cứu của Đại học Kumamoto, Nhật Bản đã phát hiện sự gia tăng của hai loại nucleoside đã bị sửa đổi trong máu và nước tiểu của các bệnh nhân này.

Bên cạnh đó, họ cũng nhận thấy rằng sự gia tăng này có liên quan tới mức độ nghiêm trọng của ca bệnh và các ảnh hưởng của chúng tới quá trình chữa trị.

Ảnh minh họa

Công nghệ này có độ chính xác tương đương với phương pháp xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) đang được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó lại giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh cho những người xét nghiệm bởi vì máu và nước tiểu hầu như không có virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Theo hãng tin Jiji Press, hiện nhóm nghiên cứu đang hợp tác với hãng chế tạo thiết bị chính xác Shimadzu Corp. của Nhật Bản để tiếp tục theo đuổi nghiên cứu này.

Nhóm nghiên cứu hy vọng công nghệ xét nghiệm mới sẽ được ứng dụng vào thực tế vào cuối tháng 3 năm 2022.

Ngọc Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ xét nghiệm mới qua mẫu máu hoặc nước tiểu phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO