Công ty CP cấp thoát nước Trà Vinh bị phạt 350 triệu đồng do vi phạm Luật Bảo vệ môi trường

Nguyên Lâm|18/07/2022 18:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định, Công ty CP cấp thoát nước Trà Vinh bị phạt với số tiền 350 triệu đồng.

UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Cấp thoát nước Trà Vinh về hành vi không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định.

Số tiền phạt là 350 triệu đồng, áp dụng điểm d, khoản 4, Điều 11 Văn bản hợp nhất số 05/VBHN-BTNMT ngày 30/6/2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về hợp nhất Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

cong-ty-cp-cap-thoat-nuoc-tra-vinh.jpg
Công ty Cấp thoát nước Trà Vinh bị phạt 350 triệu đồng do không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (DDTM)

Theo UBND tỉnh Trà Vinh, Công ty CP Cấp thoát nước Trà Vinh là đơn vị cấp nước máy chủ yếu cho người dân trong tỉnh; được xây dựng và đi vào hoạt động năm 1998 với công suất là 18.000 m3/ngày đêm. Năm 2020, do nhu cầu cấp nước sinh hoạt cho người dân, Công ty đã nâng công suất hoạt động lên 28.000 m3/ngày đêm.

Theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường hiện hành, dự án của Công ty thuộc trường hợp phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường và có giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp tỉnh phê duyệt, cấp phép theo quy định.

Trong 2 ngày 15/3 và 13/5/2022, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã làm việc với Công ty CP Cấp thoát nước Trà Vinh để kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tại Nhà máy Nước TP Trà Vinh.

Qua đó, xác định, dự án của Công ty đã đi vào hoạt động nhưng không lập thủ tục về bảo vệ môi trường trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý Công ty theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu Công ty CP Cấp thoát nước Trà Vinh có biện pháp khắc phục hậu quả; buộc doanh nghiệp phải lập thủ tục về bảo vệ môi trường cho dự án, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty CP cấp thoát nước Trà Vinh bị phạt 350 triệu đồng do vi phạm Luật Bảo vệ môi trường