Công viên Disneyland cảnh báo bệnh sởi

Minh Anh (T/h)|25/10/2019 04:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Khu vui chơi Disneyland tại Los Angeles ngày 23/10 cảnh báo virus sởi có thể lây lan sau khi xác định một người khách nhiễm sởi.

Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles (bang California, Mỹ) cho biết trong một tuyên bố, du khách này đã tới cửa hàng Starbucks ở Tây Los Angeles vào sáng ngày 16/10 trước khi đến công viên Disneyland lúc khoảng 9 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương).

Khu vui chơi Disneyland sáng 16/10, ngày vị khách nhiễm sởi đến tham quan.              Ảnh: Briannica

Nếu có các triệu chứng nghi ngờ sởi như ho, hắt hơi, mẩn ngứa, người bệnh được khuyến cáo cách ly tại nhà và liên hệ với trung tâm y tế gần nhất. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, cần liên hệ với cơ sở y tế để tránh ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ nhỏ.

Cảnh báo này được đưa ra sau khi nhà chức trách xác định một nữ sinh người New Zealand mắc bệnh sởi đã lây virus cho hàng trăm người khi đi du lịch tại California. Trong hành trình của mình, cô gái đã ghé thăm các địa điểm nổi tiếng gồm Disneylan, Universal Studio và Bảo tàng tượng sáp Hollywood.

Bệnh sởi lây lan khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Virus gây bệnh có thể lưu lại trong không khí 2 giờ. Cơ quan Sức khỏe Cộng đồng Mỹ đang xác định thời điểm an toàn nhất cho khách tham quan Disneyland.

“Đối với người chưa tiêm phòng, sởi có thể lây lan trực tiếp qua không khí khi tiếp xúc, trò chuyện. Tiêm đủ các mũi vắcxin sởi, quai bị và rubella là vô cùng cần thiết để bảo vệ bản thân và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh”, tiến sĩ Muntu Davis thuộc Văn phòng Sức khỏe Los Angeles, khuyến cáo.

Bộ Y tế đã kêu gọi những người có nguy có bị phơi nhiễm tự theo dõi tình trạng bệnh tại nhà. Họ có thể bị sốt hoặc phát ban không rõ nguyên nhân từ 7-21 ngày sau khi đã tiếp xúc với virus. Nếu các triệu chứng ngày càng nặng hơn, người mắc bệnh nên ở nhà và gọi điện tới trung tâm chăm sóc sức khỏe ngay lập tức.

Minh Anh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công viên Disneyland cảnh báo bệnh sởi