Đà Lạt: Xử lý hành vi quán ăn đổ hàng chục bao rác xuống suối Cam Ly

Moitruong.net.vn

– Hành vi quán ăn đổ hàng chục bao rác thải xuống suối Cam Ly do bà Võ Thị Hương làm chủ đã bị người dân ghi lại và đưa lên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 19/7, Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã lập biên bản đối với bà Võ Thị Hương (chủ quán ăn tại Hẻm 1, Hoàng Diệu, Đà Lạt) về hành vi xả rác không đúng quy định.

Trước đó, lợi dụng trời mưa, một người từ trong quán ăn của bà Hương đã quăng hàng chục túi rác xuống suối Cam Ly (thượng nguồn thác Cam Ly, Đà Lạt) chảy qua khu vực quán ăn.

Hình ảnh cắt từ video.

Hành vi này đã bị người dân ghi lại và đưa lên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc.

Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, lập biên bản vi phạm hành chính, củng cố hồ sơ để xử phạt hành vi xả rác này.

Làm việc với bà Võ Thị Hương, chủ quán lẩu bò Ba Toa thì bà Hương đã thừa nhận là người làm của quán chính là người đã vứt rác và hiện người này đã nghỉ việc. Sự việc xảy ra cách đây 3 hôm và bà Hương đã nhận trách nhiệm.

Đà Lạt đang hướng đến thành phố không có rác thải, trước đó, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt cho biết thành phố sẽ lắp đặt 20 camera tại nơi công cộng để ghi hình phạt nguội hành vi xả rác bừa bãi nhằm hạn chế tình trạng du khách, người dân địa phương và người bán hàng rong vứt rác tùy tiện nơi công cộng.

TP. Đà Lạt cũng đã cắm biển cảnh báo bằng 2 thứ tiếng Anh-Việt với nội dung: “Cấm xả rác bừa bãi, phạt tiền đến 7.000.000 đồng. Chúng tôi sẽ chụp ảnh, quay phim hành vi xả rác bừa bãi”.

Ngọc Linh (t/h)