Đà Nẵng: 14 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, dự kiến cho phép một số hoạt động trở lại

Đức Biền|15/10/2021 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông tin, tính đến ngày 14/10/2021, thành phố Đà Nẵng đã đủ 14 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, toàn bộ 56/56 phường, xã trên địa bàn đang ở cấp độ 2 (mức nguy cơ trung bình).

Theo đó, dự kiến từ ngày 16/10/2021 thành phố Đà Nẵng sẽ cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn, uống tại chỗ; hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể dục thể thao trong nhà; hoạt động tại các bảo tàng, triển lãm, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí…cũng sẽ được mở cửa trở lại với các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch. Đi kèm với việc mở cửa hoạt động trở lại, tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp phải có phương án hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người tham gia các hoạt động.

56/56 xã, phường của thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 cộng đồng trong 14 ngày qua và hiện không còn khu vực phong tỏa (vùng xanh).

Tiếp tục dừng các hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Thành phố Đà Nẵng thống nhất phương án đón và phục vụ khách du lịch nội địa trong thời gian tới. Theo đó, lộ trình đón khách được thực hiện thành các giai đoạn: Giai đoạn đầu đón khách du lịch là người dân thành phố Đà Nẵng và khách công vụ đến Đà Nẵng; giai đoạn tiếp theo triển khai mô hình “Bong bóng du lịch” với một số tỉnh, thành phố trong nước đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 để khai thác và trao đổi nguồn khách và tiến tới hoạt động du lịch quốc tế theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương. Ngành du lịch thành phố cũng sẽ kêu gọi các cơ sở du lịch trên địa bàn giảm giá dịch vụ và có các hình thức ưu đãi nhằm khuyến khích người dân thành phố du lịch nội thành.

Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng thống nhất tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học từ ngày 18/10/2021 theo kế hoạch và học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đi học từ ngày 25/10/2021. Đối với các cấp học khác trên địa bàn toàn thành phố về cơ bản đi học lại từ ngày 01/11/2021.

Đức Biền

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: 14 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, dự kiến cho phép một số hoạt động trở lại