Đà Nẵng bố trí 2 chuyến bay đưa khách du lịch mắc kẹt rời thành phố

Ngọc Linh|04/08/2020 05:01

Moitruong.net.vn – Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách còn kẹt lại ở thành phố do ảnh hưởng của dịch bệnh về Hà Nội và TP.HCM.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đồng ý cho phép khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập thông tin về du khách mắc kẹt trên địa bàn để đưa họ rời khỏi Đà Nẵng.

Dự kiến, thành phố sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 2 chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, chi phí vé máy bay do du khách tự chi trả.

TP. Đà Nẵng thông báo đến du khách có nhu cầu rời thành phố vui lòng liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách để đăng ký thông tin. Cụ thể qua số các điện thoại: 0236.3550.111/ 0901990691/0905029393/0905 403221, email: visitorcenter@danang.gov.vn. Thời hạn đăng ký trước 17h30 ngày 5/8.

Đà Nẵng bố trí 2 chuyến bay giải tỏa du khách bị mắc kẹt tại TP.Đà Nẵng

Nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng là khách du lịch, Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng đề nghị du khách cung cấp đầy đủ các thông tin: Có xác nhận của khách sạn; bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng như code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hành hoặc các giấy tờ khác.

Du khách ở nhà người thân phải có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú; bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng (code/vé máy bay, vé tàu, vé xe) hoặc các giấy tờ khác.

Trước đó ngày 28/7, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết có khoảng hơn 300 du khách còn mắc kẹt tại thành phố (thống kê hiện nay khoảng 400 du khách). Đây là những khách đi lẻ, khách tự đặt dịch vụ lưu trú và một số khách do các công ty lữ hành các địa phương khai thác.

Nhằm hỗ trợ những du khách chưa về được còn mắc kẹt tại thành phố, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn có mức giá hỗ trợ tối đa cho khách đang ở lại thành phố trong thời gian cách ly.

Ngọc Linh

Bài liên quan
  • Đồng Nai triển khai các biện pháp chống dịch covid-19
    Moitruong.net.vn – Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã khẩn trương triển khai các biện pháp chống dịch covid-19 ngay sau khi phát hiện có ca dương tính với SARS – CoV2 đầu tiên tại TP Biên Hòa

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng bố trí 2 chuyến bay đưa khách du lịch mắc kẹt rời thành phố