Đà Nẵng: Gần một trăm lập trình viên tham gia cuộc thi DEVFEST 2019 với chủ đề về bảo vệ môi trường

Moitruong.net.vn

– Từ ngày 11 đến ngày 13.10, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra sự kiện DEVFEST 2019.

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group của Google tổ chức tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Đà Nẵng, cộng đồng công nghệ lớn nhất khu vực Google Developer Group MienTrung  ( GDG MienTrung)  luôn là đơn vị tiên phong  tổ chức DevFest dưới hình thức cuộc thi Hackathon và ngày hội Demoday. Sự kiện được xem là ngày hội lớn dành cho lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ  cùng kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới.

Sự kiện DevFest 2019 thu hút sự quan tâm của  hàng trăm bạn trẻ tại thành phố Đà Nẵng

Chương trình  DevFest  năm nay thu hút hơn 100 người tham dự Hackathon, hơn 700 người tham dự Demoday và hơn 30 người hướng dẫn đồng hành cùng 20 đội thi, các diễn giả công nghệ trong và ngoài nước chia sẻ nhiều chủ đề hấp dẫn.

DevFest năm nay trở lại với chủ đề mang đậm tính thời sự “ GREEN UP! YOUR CODE”  – “Nghĩ xanh, code xanh, sống xanh” khuyến khích các thí sinh, đội thi xây dựng những ứng dụng di động và website với nội dung hướng đến sự thân thiện, bảo vệ môi trường, chung tay giải quyết các vấn đề nóng của xã hội, đồng thời giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng  trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Chủ đề về bảo vệ môi trường là nội dung chính trong cuộc thi DevFest 2019

“Chủ đề vừa thiết thực lại vừa mang tính mở của cuộc thi chính là lý do khiến mình quyết định tham gia DevFest 2019. Quá nhiều vấn đề về môi trường sống đang đặt ra một cách cấp thiết, đã đến lúc công nghệ cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để góp phần giảm thiểu những “tổn thương” mà môi trường đang phải chịu đựng, đồng thời tìm kiếm thêm nhiều công nghệ xanh phục vụ đời sống xã hội”, Nguyễn Hữu Hoàng Hưng, một thí sinh tham gia cuộc thi năm nay chia sẻ.

Với chủ đề này, gần 100 lập trình viên lập thành 20 đội, tham gia Hackathon trong 48 giờ liên tục với sự hỗ trợ của đội ngũ hơn 30 Mentors/Facilitators. 10 nhóm xuất sắc nhất sẽ được chọn để trình bày trong “ Demoday” và tìm ra nhóm thắng giải.

Ban tổ chức cuộc thi trao giải toàn diện cho nhóm Doctor’s Eyes for Plant với ý tưởng “Hệ thống phát hiện bệnh cây trồng” trên nền tảng Android và web

“Các vấn đề môi trường, xã hội hay bất kì vấn đề gì trong công việc và cuộc sống, đều cần gia tăng nhận thức và thái độ là điều đầu tiên, sau đó có những định hướng và những kết nối hỗ trợ, để tạo ra những tác động xã hội tích cực và ý nghĩa. “ Green Up – Your  Code – Hackathon” là một trong những hành động nhỏ đầu tiên mà các lập trình viên và sinh viên CNTT khu vực có thể bắt đầu cho hành trình của mình. Chúng tôi tin rằng DevFest 2019 sẽ chứng kiến nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ nhằm tạo ra một môi trường công nghệ xanh trong cuộc sống hằng ngày của xã hội, góp phần lan tỏa ý thức sống xanh trong cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng công nghệ”, chị Nguyễn Thị Phương Nhi, sáng lập viên GDG Miền Trung khẳng định.

Theo Ban tổ chức của cuộc thi cho biết: Năm nay, tổng giá trị các giải thưởng của chương trình lên đến 100 triệu đồng, trong đó bao gồm 1 giải toàn diện 10 triệu, 1 giải tiềm năng 5 triệu đồng, 1 giải tài năng trẻ trị giá 3 triệu đồng, 1 giải dự án được yêu thích nhất trị giá 3 triệu đồng. Các dự án đạt giải thưởng trên đều  được tặng thêm 1 vé khứ hồi Singapore.

Đặc biệt sau sự kiện, Ban tổ chức sẽ tổ chức chuyến đi tham quan và học tập tại Singapore cho đại diện các đội thắng giải tại Google và các công ty công nghệ lớn khác, hứa hẹn sẽ mang đến cộng đồng nhiều trải nghiệm thú vị và giá trị. Đây cũng là cơ hội kết nối với cộng đồng người Việt làm công nghệ ở Singapore.

Hồng Sơn