Đà Nẵng: Lễ hội Vu Lan báo hiếu sẽ được tổ chức trong 2 ngày

Hoàng Nhi|07/08/2018 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Lễ hội Vu Lan báo hiếu – Ngũ Hành Sơn năm 2018 sẽ được TP. Đà Nẵng tổ chức ngày 20 – 21/8 trước động Âm Phủ dưới chân núi Thủy Sơn ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn).

Lối vào cửa động Âm Phủ

Động Âm Phủ là một trong những điểm tham quan, hành hương chính nằm dưới ngọn Thủy Sơn, gắn liền với các hoạt động văn hóa tâm linh từ xa xưa. Cùng với tạo tác độc đáo của tự nhiên, nơi này đã được các cấp thẩm quyền, các chư tăng, Phật tử và nhân dân dành nhiều công phu, tâm huyết tu bổ, tạo dựng cảnh giới âm phủ theo quan niệm Phật giáo. Nơi đây đặt tượng thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát, vị bồ tát cứu rỗi linh hồn ở âm phủ theo quan niệm nhà Phật. Từ nhiều năm qua, chư tăng, Phật tử, khách hành hương đã chiêm bái, thực hành các nghi thức tôn giáo tại động Âm Phủ.

Các hoạt động phần lễ và phần hội của Lễ hội Vu Lan báo hiếu năm nay được thực hiện theo nghi thức truyền thống, tiết kiệm, trang trọng, an toàn, vui tươi, lành mạnh. Ban tổ chức cũng huy động nguồn lực từ cộng đồng để chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức lễ hội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giá trị của di tích, lễ hội; nội dung tuyên truyền hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng để nhân dân tích cực tham gia.

“Vu lan báo hiếu” là lễ hội văn hóa dân gian, tôn giáo về hiếu đạo và tâm linh Phật giáo của người Việt, cũng là dịp để quảng bá sâu rộng hình ảnh và sản phẩm du lịch tại Khu Di tích lịch sử – văn hóa thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nhằm thu hút nhiều hơn nữa lượng khách du lịch trong và ngoài nước.

Hoàng Nhi

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Lễ hội Vu Lan báo hiếu sẽ được tổ chức trong 2 ngày