Đà Nẵng: Nhà hàng, quán cafe tất bật chuẩn bị mở bán tại chỗ

Đức Biền|15/10/2021 13:58
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Từ 0h ngày 16/10, UBND thành phố Đà Nẵng bắt đầu cho phép nhiều hoạt động dịch vụ mở cửa trở lại, trừ các hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (ngoài cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

VIDEO: Đà Nẵng: Nhà hàng, quán cafe tất bật chuẩn bị mở bán tại chỗ

Ngay trong chiều 15/10, nhiều nhà hàng, quán cafe trên địa bàn TP.Đà Nẵng tất bật dọn dẹp lại cửa hàng, chuẩn bị nguyên vật liệu để sẵn sàng đón khách phục vụ tại chỗ.

Nhân viên quán Cafe về sinh, lau dọn lại đồ dùng để chuẩn bị mở bán tại chỗ

Sau khi nhận được thông tin được mở bán hàng trực tiếp, anh Đặng Hoàng Trung, chủ quán Cafe trên đường Nguyễn Sinh Sắc đã cùng nhân viên tất bật lau chùi bàn ghế, dọn dẹp lại hàng quán và chuẩn bị nguyên liệu cho ngày mai phục vụ khách hàng. Anh Trung chia sẻ, giai đoạn tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, quán cafe gần như tiết kiệm tối thiểu nhân viên để duy trì việc buôn bán mang về, tuy nhiên quán vẫn trong tình trạng phải bù lỗ vì không đủ chi phí tiền mặt bằng, nhân viên. Đến bây giờ, khi thành phố cho phép mở bán tại chỗ là một tín hiệu mừng.

Sắp xếp lại bàn ghế, quét dọn sạch sẽ

“Nhận được thông tin được mở cửa trở lại, mình đã chuẩn bị dọn dẹp vệ sinh, kiểm tra lại nguyên vật liệu và chuẩn bị nhân sự, lắp đặt thiết bị quét mã QRcode theo đúng quy định. Vì thời gian dài nghỉ bán, hầu như nhân viên đã quên hết công thức pha chế, mình phải đào tạo lại” anh Trung vui nói.

Chị Nguyễn Thị Nghĩa tất bật với công việc sau thời gian dài nghỉ làm vì dịch Covid-19

Tất bật công tác chuẩn bị để sẵn sàng phục vụ khách vào ngày mai, anh Quách A Lợi, quản lý nhà hàng cho biết, thời gian vừa qua nhà hàng không hoạt động, doanh thu không có gây khó khăn lớn đối với nhân viên cũng như phía nhà hàng.

“Tôi cảm thấy rẩt vui khi được mở bán trở lại, vì mọi thứ đã trở lại bình thường, chúng tôi đã chuẩn bị tất cả từ nguyên liệu, nguồn thức ăn, hải sản hoàn tất để phục vụ khách đến ăn tại chỗ” anh Lợi bày tỏ.

Nhân viên nhà hàng chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu để mở cửa vào ngày mai 16/10

Bên cạnh đó, nhiều nhân viên còn tỏ ra rất hào hứng khi được đi làm trở lại, có thu nhập để trang trải cuộc sống. Chị Nguyễn Thị Nghĩa, nhân viên một nhà hàng tại Đà Nẵng không giấu nổi niềm vui khi được đi làm trở lại.

“Mấy tháng nay không đi làm, nên không có thu nhập, bị mắc kẹt lại thành phố vì dịch nên cuộc sống phần nào rất khó khăn. Việc mở cửa các hoạt động sẽ giúp chúng tôi có công việc, có thu nhập để ổn định cuộc sống” chị Nghĩa bộc bạch.

Sửa sang, trang trí lại nhà hàng, thay mới bóng đèn hỏng

Bên cạnh một số hoạt động được thành phố Đà Nẵng cho phép mở cửa trở lại. Hàng loạt quán karaoke, mát xa, vũ trường vẫn cửa đóng then cài, nhiều chủ cửa hàng đang mòn mỏi đợi chờ chỉ thị mới của thành phố để sớm được hoạt động trở lại.

Nhiều quán karaoke, mát xa vẫn cửa đóng then cài vì chưa được phép hoạt động lại

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, việc hoạt động lại các dịch vụ kinh doanh phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Trong đó, các cá nhân thực hiện nghiêm quy định 5K, thường xuyên sử dụng mã QR Code khi đến nơi công cộng, sản xuất, kinh doanh; khi có biểu hiệu nghi mắc Covid – 19 phải đến cơ sở y tế gần nhất để khám sàng lọc. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép phục vụ khách tại chỗ nhưng không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn. Trường hợp 50% công suất của nhà hàng, quán ăn mà có trên 200 người thì cũng chỉ được phục vụ không quá 200 người cùng một thời điểm.

Đức Biền

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Nhà hàng, quán cafe tất bật chuẩn bị mở bán tại chỗ