Đà Nẵng quyết liệt bảo vệ rừng và động vật hoang dã trước Tết Nguyên đán

Moitruong.net.vn

– Hạt Kiểm lâm quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn nhận định, dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là thời gian cao điểm các đối tượng thường xâm nhập trái phép vào rừng để chặt cây, lấy lá, bẫy bắt động vật hoang dã.

Thời gian gần đây, lợi dụng việc người dân và du khách tham quan ở bán đảo Sơn Trà khá đông, một số đối tượng xấu trà trộn thực hiện các hành vi đặt bẫy săn bắt hoang dã, bẫy chim tự nhiên…

Theo thống kê của Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn, từ đầu năm 2020 đến nay, trong quá trình tuần tra, kiểm tra, đơn vị đã phát hiện, tháo gỡ hơn 1.500 dây bẫy; hàng chục lồng sắt, chuồng bẫy, bẫy kẹp; một số vật dụng như kìm, võng, lưới tại khu vực bán đảo Sơn Trà và các tuyến đường ven chân núi.

Đà Nẵng tăng cường bảo vệ rừng, động vật hoang dã trước Tết Tân Sửu

Trên địa bàn thỉnh thoảng vẫn còn một số đối tượng lén lút vào rừng để lấy mây, săn bắt động vật hoang dã. Trước tình hình trên, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho biết đang tăng cường công tác bảo vệ rừng và quản lý động vật hoang dã trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn.

Hạt Kiểm lâm nhận định, dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là thời gian cao điểm các đối tượng thường xâm nhập trái phép vào rừng để chặt cây, lấy lá, bẫy bắt động vật hoang dã.

Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm nhập trái phép vào rừng, bảo vệ tốt tài nguyên rừng, bảo tồn giá trị đa dạng sinh học tại Bán đảo Sơn Trà, Hạt Kiểm lâm đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, truy quét ngăn chặn chặt phá rừng, mua bán, vận chuyển lâm sản và động vật rừng trái phép trước, trong và sau Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thời gian tới, Hạt Kiểm lâm cũng sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra dọc các tuyến đường, kiểm tra các chợ để kịp thời phát hiện và xử lý hành vi mua bán động vật hoang dã; kết hợp nhắc nhở du khách không cho khỉ ăn khi tham quan trên Bán đảo Sơn Trà.

Khánh Ngọc