Đà Nẵng: Trưng bày 284 tư liệu báo chí về Hoàng Sa

(Moitruong.net.vn) – Ngày 12.9, tại Nhà Trưng bày Hoàng Sa (Đà Nẵng) UBND huyện Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng) tổ chức triển lãm “Tư liệu báo chí về Hoàng Sa”.

»»« Kiên Giang tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ I

»»» Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng khánh thành tòa nhà thông minh

Thế hệ trẻ tìm hiểu về Hoàng Sa – Trường Sa qua tư liệu báo chí

Triển lãm đã giới thiệu đến công chúng và du khách 284 bài báo, tư liệu, trong đó có 136 bài báo trong bộ sưu tập tư liệu báo chí viết về Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam; 38 bài báo viết về sự kiện giàn khoan Hải Dương 981; 110 bài báo viết về Hoàng Sa của các cơ quan báo chí tại Đà Nẵng thể hiện quá trình xác lập, thực thi và đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và 12 hình ảnh phóng viên tác nghiệp trên biển đảo quê hương.

Bộ sưu tập là tác phẩm của 2 vợ chồng ông Trần Thanh Phương và bà Phan Thu Hương (người Quảng Nam – Đà Nẵng, hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh) đã sưu tập từ đầu năm 1979 đến tháng 10 năm 2011. Những tư liệu tâm huyết này được đóng thành một cuốn sách dày 1.000 trang với kích thước 60 cm x 40 cm. Cảm phục trước tấm lòng yêu nước của 2 vợ chồng ông Phương và bà Hương, ông Nguyễn Quang Hòa là doanh nhân Quảng Nam – Đà Nẵng mua với giá 500 triệu đồng và trao tặng lại cho UBND huyện Hoàng Sa vào năm 2014.

Đức Huy