Đắk Lắk triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

Moitruong.net.vn

– Theo kế hoạch, Đắk Lắk sẽ triển khai tiêm phòng 15.700 liều vaccine COVID-19 trên toàn tỉnh từ ngày 25/4 đến ngày 15/5/2021.

Ảnh minh họa.

Ngày 20/4, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk cho hay, dự kiến sắp tới ngành y tế tỉnh sẽ thực hiện tiêm vaccine COVID-19 cho một số nhóm đối tượng theo quy định.

Theo kế hoạch Bộ Y tế sẽ cấp cho Đắk Lắk 15.700 liều vắc xin COVID-19 để tiêm phòng cho các đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ. Theo đó, trong đợt 1 này sẽ dự kiến triển khai tiêm cho một phần của nhóm đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn, gồm 6.035 người làm việc trong các cơ sở y tế; 7.985 người tham gia phòng chống dịch bao gồm thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp: Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đắk Lắk; Ban chỉ đạo phòng chống dịch 15 huyện, thị xã, thành phố; Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường, thị trấn, người tham gia trực tiếp tại các khu cách ly tập trung, tự nguyện; 1.680 người thuộc công an, hải quan, bộ chỉ huy quân sự. Tiêm cho 3 nhóm đối tượng trên không có bệnh nền và dưới 65 tuổi…

Dự kiến trong ngày 25/4, 15.700 liều vắc xin COVID-19 sẽ về đến địa phương và được chuyển đến kho lạnh của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để bảo quản theo đúng quy định. Sau đó vắc xin sẽ được chuyển cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để phân bổ về Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Sau khi tiếp nhận vắc xin, tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức theo hình thức tiêm chiến dịch trong thời gian ngắn nhất, sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có của tỉnh; Trong trường hợp cần thiết Sở Y tế huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của nhà nước, tư nhân và các cơ sở khác đủ điều kiện tiêm chủng tham gia tham gia tổ chức tiêm chủng.

Linh Hạ