Danh tính 22 nạn nhân chết và mất tích trong vụ lở núi ở Trà Leng

Moitruong.net.vn

– Vụ sạt lở núi tại làng Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã vùi lấp 15 hộ với 55 nhân khẩu trong đó 33 người may mắn thoát nạn. Hiện lực lượng chức năng đã xác định được 8 người tử vong.

Theo đó, tại khu sạt lở (làng Ông Đề) thôn 1, xã Trà Leng có tổng số hộ 15, 55 người bị nạn, trong đó cứu được 33 người.

Cơ quan chức năng công bố danh tính 8 người tử vong gồm Hồ Văn Hùng, Hồ Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười (người kinh), Lê Công Huy, Nguyễn Thị Tường Vy.

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm 14 người còn mất tích, gồm Lê Hoàng Việt, Hồ A rất Hà, Hồ A rất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh (người kinh), Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.

Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng

 

Trong sáng 30-10, hàng trăm chiến sĩ bộ đội, công an và các lực lượng dùng máy móc nỗ lực tìm kiếm.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu V thông tin, lực lượng chức năng đã thông đường và đưa máy móc vào tìm kiếm. Ông Tiến cho biết, sẽ đưa chó nghiệp vụ vào để hỗ trợ việc tìm kiếm người mất tích.

Theo báo cáo, tính đến 14h chiều 30/10, vẫn còn 24 nạn nhân mất tích trong các vụ sạt lở núi do mưa bão số 9 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Từ chiều 28/10, tại huyện Nam Trà My liên tiếp xảy ra sạt đất ở các khu dân cư. Trong đó, vụ sạt lở ở xã Trà Leng khiến 55 người bị vùi lấp, trong đó 22 người chết và mất tích, 33 người sống sót và bị thương; Tại xã Trà Vân có 8 người chết, 12 người bị thương. Tại xã Trà Mai 1 người bị thương, 1 người mất tích.

Ngoài ra, Tại huyện Phước Sơn có 13 người bị sạt lở núi chôn vùi, trong đó có 2 cán bộ xã Phước Lộc; tại thôn Bình Kiều, xã Hiệp Đức có 1 người mất tích.

Quỳnh Mai