Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường cho học sinh

(Moitruong.net.vn) – Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Kế hoạch triển khai tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn trong các trường học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2017.

nuoc-sach-truong-hoc
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường cho học sinh – Ảnh minh họa

Theo đó, trong tháng 11 và 12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên đại diện các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, TTGDTX, đại diện cán bộ phòng GD&ĐT tại 3 huyện (Đông Anh, Thanh Trì và Đan Phượng) năm 2017. Tuyên truyền đến 100% cán bộ giáo viên, nhân viên tại 15 trường học thuộc 4 xã được thụ hưởng dự án năm 2017, cụ thể các xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì), Dục Tú (huyện Đông Anh), Hồng Hà và Thọ Xuân (huyện Đan Phượng).

Nội dung tập huấn, tuyên truyền gồm: Hướng dẫn nội dung để các nhà trường tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh, cha, mẹ học sinh trong toàn trường về bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng nguồn nước trong các trường học hợp vệ sinh. In tờ gấp tuyên truyền cấp phát đến các trường học tại 17 huyện trên địa bàn thành phố.

Tập huấn nâng cao năng lực các tại 15 trường học thuộc 4 xã được thụ hưởng dự án năm 2017 gồm: Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì), Dục Tú (huyện Đông Anh), Hồng Hà và Thọ Xuân (huyện Đan Phượng) về bảo vệ nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học cho cán bộ, giáo viên, trong các trường, mầm non, tiểu học, THCS, đại diện phòng GD&ĐT và trường THPT trên địa bàn. Tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền, cấp phát tờ rơi trong các nhà trường từ tháng 11/2017 đến tháng 12/2017…

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, làm thay đổi hành vi cá nhân, sử dụng, bảo quản nguồn nước sạch và vệ sinh trong trường học. Giúp các em học sinh hiểu rõ vai trò và tác dụng của môi trường trong cuộc sống, vị trí quan trọng của môi trường đối với sự phát triển bền vững kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường sinh thái, bảo tồn di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của địa phương và của Thủ đô Hà Nội.

Trang bị những kiến thức cơ bản và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, học sinh cơ hội tìm hiểu và có ý thức tự giác bảo vệ môi trường. Cải thiện điều kiện cung cấp nước sạch, vệ sinh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho con người nông thôn.

Theo HNP