Đêm nay, đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện sương muối

Hải Dương|04/12/2019 03:34
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Đêm 4/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc. Đến đêm 4/12, ngày 5/12, sương muối tại đỉnh Fasipan có khả năng xuất hiện dày hơn.

Dự báo ngày và đêm 4/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc biến tính; gây hiện tượng ban đêm bầu trời ít mây. Khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, làm nhiệt độ giảm sâu. Vùng đồng bằng và ven biển tiết trời rét buốt vào đêm và sáng sớm.

Đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện sương muối, Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm về sáng ngày 4/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ có cường độ ổn định. Thời tiết các địa phương phổ biến không mưa, nhiệt độ thấp nhất các tỉnh thành tăng giảm không đáng kể so với ngày hôm trước. Vùng núi vẫn duy trì rét đậm, có nơi rét hại, các vùng núi cao rét hại sâu.

Dự báo ngày và đêm 4/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ biến tính; gây hiện tượng ban đêm bầu trời ít mây. Khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, làm nhiệt độ giảm sâu. Vùng đồng bằng và ven biển tiết trời rét buốt vào đêm và sáng sớm. Đặc biệt tại Sa Pa (Lào Cai), đêm nay nhiệt độ thấp nhất khả năng giảm xuống 4-5 độ C. Theo tính toán đỉnh Fansipan (cao 3143m so với mực nước biển), nhiệt độ sẽ giảm thấp dưới 0 độ C, nguy cơ cao xảy ra sương muối phủ trắng mặt đất, đường đi, cây cỏ và mái nhà. Người dân các tỉnh miền xuôi và miền Nam, chưa được chứng kiến hiện tượng sương muối thì nên đi du lịch Sa Pa trong những ngày tới để được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Đến đêm 4/12, ngày 5/12, sương muối tại đỉnh Fasipan có khả năng xuất hiện dày đặc hơn.

Hải Dương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đêm nay, đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện sương muối