Bãi biển Hồ Tràm “ngập ngụa” trong rác thải

Theo NLĐ|10/07/2018 10:45

(Moitruong.net.vn) – Thời gian gần đây, du khách đến bãi biển ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) không khỏi bức xúc trước tình trạng nhếch nhác, rác thải tràn ngập.

Khu vực bãi biển “ngập ngụa” trong rác

Mặc dù bãi biển ấp Hồ Tràm là điểm du lịch thu hút du khách từ nhiều năm nay, vào những dịp cuối tuần, lượng khách tới bãi biển càng đông đúc. Kéo theo đó, rất nhiều dịch vụ “ăn theo” cũng mọc lên.

Các ngư dân dựng lều bán hải sản ngay tại bãi biển

Hàng quán được dựng tạm bợ ngay bãi biển, hàng trăm du khách ăn uống, hát hò, vui chơi trên biển. Bên cạnh bãi tắm, người dân bày đủ các loại hải sản ra bán. Cách đó chỉ vài mét, là nơi tập kết tàu thuyền của ngư dân. Hình ảnh nhốn nháo, nhếch nhác tại đây đã khiến nhiều du khách lắc đầu ngán ngẩm. Từ một bãi biển đẹp, chỉ vài năm trở lại đây, nơi này đã trở nên ô nhiễm và ngập rác.

Ban quản lý các Khu du lịch huyện Xuyên Mộc

Điều đáng nói, cách đó chỉ khoảng 50m là trụ sở của Ban quản lý các Khu du lịch huyện Xuyên Mộc. Trước trụ sở của Ban quản lý có treo băng rôn “Rác là nguồn ô nhiễm, hãy làm sạch rác ở mọi nơi”. Thế nhưng, ngay dưới bãi biển nơi rất gần với trụ sở của Ban quản lý các Khu du lịch huyện Xuyên Mộc đóng lại là hình ảnh trái ngược hoàn toàn.

Theo NLĐ


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bãi biển Hồ Tràm “ngập ngụa” trong rác thải