Góc nhìn tuần qua: “Bài toán lao động thời hậu Covid-19”

Ban Biên tập Moitruong.net.vn|09/10/2021 04:00

Moitruong.net.vn – Việc đảm bảo quyền lợi, chính sách hỗ trợ cho người lao động để khắc phục khó khăn trước mắt là vấn đề cần được quan tâm, giải quyết nhanh chóng. Giữ chân được người lao động thì nền kinh tế mới có cơ sở và động lực để phát triển, thu hút đầu tư. Giải được bài toán thiếu hụt lao động thời hậu Covid-19 sẽ là tiền đề giúp khôi phục sản xuất, phát triển nền kinh tế.

VIDEO: Góc nhìn tuần qua: “Bài toán lao động thời hậu Covid-19”

Việt Nam đang từng bước mở cửa kinh tế trở lại, một cuộc sống an toàn, sống chung với Covid-19. Thế nhưng, có một thực tế đáng báo động là nguồn nhân lực ở các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương đang bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hình ảnh dòng người hối hả rời thành phố về quê đang đặt ra bài toán cho các nhà quản lý.

Đợt dịch lần này cũng cho thấy đời sống của đa số người lao động vẫn còn thấp, thậm chí rất thấp. Họ không tích lũy, nhiều khu trọ, chỗ ở còn rất tạm bợ, dễ phát sinh dịch bệnh và nhiều phúc lợi khác cần được cải thiện. Giữ chân được người lao động thì nền kinh tế mới có cơ sở và động lực để phát triển, thu hút đầu tư. Giải được bài toán thiếu hụt lao động thời hậu Covid-19 sẽ là tiền đề giúp khôi phục sản xuất, phát triển nền kinh tế.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Góc nhìn tuần qua: “Bài toán lao động thời hậu Covid-19”