Hà Nội dự kiến tất cả học sinh từ lớp 7 – 12 đi học sau Tết Nguyên đán

Phương Linh|15/01/2022 03:30

Moitruong.net.vn – Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến đề xuất với UBND TP.Hà Nội cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hà Nội dự kiến tất cả học sinh từ lớp 7 – 12 đi học sau Tết Nguyên đán, Ảnh minh họa

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, lộ trình, kế hoạch trở lại trường của học sinh đang được Sở lên phương án triển khai. Nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở sẽ đề xuất với thành phố cho học sinh khối 7 – 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã.

Phương án này được đề xuất với UBND TP Hà Nội dựa trên việc học sinh từ 12 – 17 tuổi đã tiêm đủ vaccine và tình hình dịch tại địa phương giảm. Hiện nay, Hà Nội chỉ cho phép học sinh lớp 9 ở 18 huyện, thị xã ngoại thành và học sinh lớp 12 ở các địa phương thuộc vùng 1, vùng 2 đi học trực tiếp.

Trong thời gian qua, tùy theo mức độ dịch tại từng địa phương, các quận huyện sẽ chuyển sang học trực tuyến khi ở mức độ 3, 4. Việc điểu chỉnh này nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên. Tuy nhiên, cũng khiến việc dạy học ở nhiều trường bị xáo trộn; việc đóng/mở cửa trường bị động, đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý học sinh, giáo viên, nhất là với học sinh cuối cấp (lớp 9, lớp 12).

Phương Linh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội dự kiến tất cả học sinh từ lớp 7 – 12 đi học sau Tết Nguyên đán