Hỏa tốc: Hà Nội bỏ yêu cầu giấy đi đường cần có xác nhận từ xã, phường

Minh Ngân|10/08/2021 03:07
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – UBND TP Hà Nội vừa điều chỉnh công văn 2562/UBND-KT của UBND TP ký ngày 7/8 về việc siết chặt giấy đi đường sau khi tiếp thu các phản hồi.

Sáng 10/8, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Anh Dũng ký thông báo hỏa tốc triển khai chỉ đạo UBND TP trong việc siết chặt giấy đi đường theo công văn số 2562 ngày 7/8 của UBND TP.

Theo ông Nguyễn Anh Dũng, sau khi công văn trên ban hành, một số nội dung tại văn bản chưa được các cơ quan, đơn vị thống nhất cách hiểu dẫn đến còn lúng túng trong triển khai thực hiện, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, cũng như yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

“Trên cơ sở thực tiễn triển khai tại các địa bàn và tiếp thu ý kiến phản hồi từ người dân, cộng đồng doanh nghiệp và qua phản ánh của các cơ quan truyền thông, UBND TP làm rõ và yêu cầu thực hiện việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6-8-2021 của chủ tịch UBND TP như sau:

Người đi đường xuất trình giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu) kèm theo giấy đi đường (mẫu giấy đi đường đã được ban hành kèm theo công văn số 2434/UBND-KT ngày 29-7-2021).

UBND TP Hà Nội ban hành văn bản về việc triển khai các chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 2562/UBND-KT ngày 7/8/2021 về việc thực hiện việc cấp và kiểm tra giấy đi đường.

Với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trung ương trên địa bàn TP, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế trên địa bàn TP, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội thuộc TP, người đứng đầu đơn vị cấp giấy đi đường và chịu trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch.

Với các tập đoàn, tổng công ty; doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn TP, thủ trưởng, người đứng đầu đơn vị cấp giấy đi đường cho người lao động và chịu trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch.

“Để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về giãn cách của các đơn vị trên địa bàn và tiến hành hậu kiểm khi cần thiết, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm tổng hợp danh sách người lao động của đơn vị cần lưu thông trên đường, kèm theo phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo các yêu cầu và quy định về phòng chống dịch và gửi đến UBND cấp phường, xã để được xác nhận (người đi đường không cần xuất trình các giấy tờ này)”, thông báo nêu rõ.

UBND TP Hà Nội chỉ đạo việc xác nhận của UBND cấp phường, xã cần được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, theo hình thức trực tuyến, thư điện tử hoặc qua đường bưu điện, đảm bảo không tập trung đông người tại trụ sở.

Với các trường hợp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động cần bố trí nhiều lao động đến làm việc, UBND cấp phường, xã chủ động phối hợp, cử cán bộ xuống làm việc trực tiếp với đơn vị tại địa điểm để thống nhất phương án sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn phòng chống dịch và xác nhận danh sách người lao động cần lưu thông trên đường, làm cơ sở để thủ trưởng, người đứng đầu đơn vị cấp giấy đi đường cho người lao động.

“Yêu cầu các lực lượng thực hiện tốt, linh hoạt, tránh gây ùn tắc, mất an toàn trong phòng, chống dịch và trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân”, thông báo UBND TP Hà Nội chỉ đạo.

Minh Ngân

Bài liên quan
  • Hà Nội siết chặt kiểm soát việc người dân ra đường
    Moitruong.net.vn – Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 2562/UBND-KT về việc siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6-8-2021 của Chủ tịch UBND thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hỏa tốc: Hà Nội bỏ yêu cầu giấy đi đường cần có xác nhận từ xã, phường