Pháp: 8 người bị nhiễm vi khuẩn nguy hiểm Listeria sau khi ăn lưỡi lợn

Minh Anh (T/h)|23/11/2019 13:30

Moitruong.net.vn – Các nhà chức trách đã cho thu hồi lô lưỡi lợn có mã số FR 45-147-004-CE được bán rộng rãi ở Pháp, do ghi nhận 8 trường hợp nhiễm Listeria.

Tổng cục Thực phẩm Pháp (DGAL) cho hay, có tận 8 người bị nhiễm vi khuẩn nguy hiểm Listeria sau khi sử dụng lưỡi lợn của thương hiệu Tradival (một thành viên của Tập đoàn Sicarev).

Được biết, Listeriosis là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng do Listeria monocytogenes gây ra. Nó có thể dẫn đến nhiễm trùng đôi khi gây tử vong ở trẻ nhỏ, người già yếu hoặc người già và những người khác có hệ miễn dịch yếu cũng như sảy thai và thai chết lưu ở phụ nữ mang thai.

Ảnh minh họa

Phía công ty đã tiến hành thu hồi tất cả các lô lưỡi lợn do công ty sản xuất đã bán và đã được đặt hàng. Việc sản xuất cũng đã bị tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Sản phẩm mang số FR 45-147-004-CE in trên bao bì được bán trong các đại siêu thị, siêu thị và các quầy hàng bán thịt trên khắp nước Pháp. Người tiêu dùng đã mua sản phẩm không nên sử dụng sản phẩm cần liên hệ và trả lại nơi bán hàng.

Tổng cộng có từ 300 đến 400 ca nhiễm Listeria xảy ra hàng năm tại Pháp với phần lớn những người có nguy cơ cao nhiễm bệnh như phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, những người trên 65 tuổi và người bị suy giảm miễn dịch.

Các triệu chứng bao gồm sốt, đau cơ và đôi khi buồn nôn hoặc tiêu chảy. Nếu nhiễm trùng lan đến hệ thống thần kinh sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu, cứng cổ, nhầm lẫn, mất thăng bằng và co giật có thể xảy ra. Thời gian ủ bệnh thường là một đến hai tuần nhưng có thể khác nhau giữa một vài và đến 90 ngày.

Minh Anh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Pháp: 8 người bị nhiễm vi khuẩn nguy hiểm Listeria sau khi ăn lưỡi lợn