(Moitruong.net.vn) – Ngày 19/4 tới đây, Hội nghị “Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản và giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững của TP Hà Nội năm 2018” tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.
Sản xuất nông sản sạch, an toàn đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định đang là hướng phát triển nông nghiệp bền vững
Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có nhiều hoạt động gồm: trưng bày sản phẩm, hàng hóa (thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, rau, củ, trái cây, hoa) của các quận, huyện, thị xã. Trong đó, Ban tổ chức ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định, nhất là an toàn thực phẩm có đầy đủ thông tin về đơn vị sản xuất, bảo đảm an toàn, sản phẩm hữu cơ và theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.
Thông qua Hội nghị “Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản và giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững của TP Hà Nội năm 2018” nhằm nắm các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa của nông dân để đẩy mạnh kết nối và tìm các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông sản của thành phố.
Mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra ổn định vào các kênh phân phối như: Siêu thị, chuỗi, chợ, bếp ăn tập thể trường học, khu công nghiệp, khu chế xuất… và tiến tới xuất khẩu. Từ đó, hỗ trợ người sản xuất yên tâm sản xuất, không gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, các đơn vị phân phối cũng tìm được nguồn cung ứng sản phẩm chất lượng, an toàn và ổn định, lâu dài.
Bên cạnh đó, kêu gọi các doanh nghiệp chế biến hàng nông sản khai thác hàng hóa, nghiên cứu đầu tư xây dựng các nhà máy sơ chế tại các địa phương có vùng nguyên liệu lớn của thành phố nhằm nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản.
Đồng thời, đưa ra được các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, hỗ trợ nông dân kiến thức về thị trường, xây dựng thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nhằm đưa sản xuất gắn với thị trường, góp phần ổn định phát triển thị trường trong nước, tiến tới xuất khẩu.
Anh Thư