Dịch bệnh truyền nhiễm qua nhận diện giọng nói

An Huy (T/h)|13/11/2018 04:31
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa phối hợp với tổ chức InTEDD và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức kích hoạt đường dây nóng miễn phí (18009014) thông báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm và các sự kiện y tế công cộng bằng hệ thống nhận diện giọng nói. Quảng Ninh là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước thí điểm triển khai phần mềm này.

>>>Thanh Hóa: Ô nhiễm môi trường ở làng nghề chế biến thủy, hải sản

>>>Nổ nhà máy pháo hoa tại Tây Ban Nha

Ảnh minh họa

Đường dây nóng này được vận hành bởi một trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ này sẽ tự động chuyển thông tin cuộc gọi thành dạng văn bản và chuyển đến cơ sở y tế dự phòng nơi xảy ra bệnh, dịch bệnh theo phân quyền tiếp nhận, xử lý thông tin của hệ thống.

Hệ thống AI cũng sẽ tự động thống kê các dữ liệu như: Số lượng ca mắc, triệu chứng bệnh, địa điểm, thời gian phát sinh bệnh, số trường hợp mắc, tử vong… để chuyển đến các cơ sở y tế dự phòng nơi xảy ra dịch bệnh giúp cán bộ y tế chủ động giám sát và xử lý. Phần mềm sẽ nhận biết được những số liệu bất thường về dịch bệnh để cảnh báo sớm dịch bệnh.

Đường dây nóng được tiến hành thí điểm triển khai 1 năm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trước khi đưa vào hoạt động chính thức trên cả nước.

An Huy (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dịch bệnh truyền nhiễm qua nhận diện giọng nói