Dịch Corona: Ăn gì để cơ thể tăng đề kháng chống nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh?

Minh Anh (T/h)|02/02/2020 01:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Giữa tâm bão dịch viêm phổi do virus Corona, việc cần thiết nhất là cần phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt. Và cách đơn giản nhất là bổ sung các loại vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể thông qua một số thực phẩm.

Dưới đây là các món ăn bài thuốc giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả, giảm nguy cơ nhiễm virus Corona gây bệnh viêm phổi mới.

Trà gừng pha chanh

Đây là món đồ uống phổ biến trong các gia đình Việt. Gừng có tác dụng tăng cường lưu thông máu và chanh giàu chất chống oxy hóa. Bởi vậy, khi bị cảm lạnh, uống một ly trà gừng có thể ấm người. Uống trà gừng có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Sinh tố dưa hấu bạc hà

Trong dưa hấu có chứa hàm lượng lycopene cao có thể giúp tăng cường hệ miễn dạnh. Ngoài ra thành phần bạc hà sẽ giúp bạn cảm thế dễ thở hơn khi đang bị sổ mũi, ngạt mũi.

Nước ép cam hoặc bưởi

Cam hoặc bưởi có chứa hàm lượng vitamin C cao vào giúp cải thiện hệ miễn dịch rất hiệu quả. Nếu tăng cường uống nước ép cam hoặc bưởi sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Trà gừng pha chanh

Các món ăn chế biến từ nấm

Nấm chứa axit béo không bão hòa và một lượng lớn ergosterol và fungisterol có thể chuyển hóa thành vitamin D, tác dụng rất tốt trong việc tăng đề kháng với bệnh, phòng ngừa và điều trị bệnh cúm.

“Nấm tăng hoạt động và sản xuất tế bào máu trắng của cơ thể theo cách tích cực nhất. Đây là điều tốt khi bạn bị nhiễm trùng”, Giám đốc của Viện Y Thảo dược Washington, Douglas Schar, cho biết.

Thịt bò

Theo William Boisvert, chuyên gia về dinh dưỡng và miễn dịch tại Viện nghiên cứu The Scripps tại La Jolla của Mỹ cho hay nguồn kẽm trong thịt bò giúp phát triển các tế bào bạch cầu, tế bào miễn dịch, qua đó có thể nhận biết và tiêu diệt các vi khuẩn, virus mang bệnh xâm nhập vào cơ thể. Bởi vậy, ăn thịt bò sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Thịt bò giúp phát triển các tế bào bạch cầu, tế bào miễn dịch

Hạt bí ngô, hạt hướng dương

Việc bổ sung kẽm là rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là khi bạn bị ốm. Kẽm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp nhanh chóng đẩy lùi virus cúm.

Hạt bí ngô là một trong những thực phẩm giàu kẽm nhất. Ngoài ra, hạt hướng dương cũng chứa rất nhiều vitamin E, một loại dưỡng chất khác giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Sữa chua nguyên chất

Thực phẩm lên men như sữa chua có chứa men vi sinh đã được chứng minh là thúc đẩy hoạt động của các kháng khuẩn trong cơ thể. Nên chọn sữa chua không đường sẽ có lợi cho sức khỏe.

Yến mạch

Bột yến mạch, giống như các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, cũng là một nguồn vitamin E tăng cường miễn dịch tự nhiên. Nó chứa chất chống oxy hóa như polyphenol và các chất xơ tăng cường miễn dịch.

Trứng

Trứng rất giàu protein và axit amin, là khối xây dựng cho tất cả các tế bào. Protein còn giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch thông qua việc tăng cường tế bào.

Các axit amin có trong protein giúp kích thích hệ thống miễn dịch, có thể giúp chống lại cảm lạnh và cúm.

Minh Anh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dịch Corona: Ăn gì để cơ thể tăng đề kháng chống nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh?