Điểm cuối cùng liên quan đến COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh đã gỡ phong tỏa

Moitruong.net.vn

– 31 cư dân của chung cư Carillon 1 (phường 13, quận Tân Bình, TPHCM) vỡ oà khi được trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường sau 14 ngày cách ly tại nhà phòng dịch COVID-19.

Người dân tại một khu vực bị phong tỏa vui mừng sau khi được gỡ phong tỏa – Ảnh: HCDC

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Tân Bình, TP.HCM vừa gỡ điểm phong tỏa cuối cùng ở thành phố liên quan đến COVID-19, lúc 15h ngày 23/

Trước đó, toàn bộ cư dân tầng 15 lô F của chung cư có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Lô F bị phong tỏa ngày 9/2 (28 Tết) do ca nhiễm COVID-19 là nhân viên Vietnam Airlines sống ở đây. Tất cả cư dân ở chung cư được lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi phát hiện các ca COVID-19 liên quan sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đã phong tỏa 35 địa điểm để phòng chống dịch. Quận Tân Bình là địa phương có nhiều địa điểm phong tỏa nhất trong đợt này.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến ngày 23/2 thành phố đã 12 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Để phòng chống dịch, thành phố tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ nơi có dịch và những nơi thực hiện giãn cách xã hội; lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp – khu chế xuất…

Hoàng Nam