Độc đáo “đảo nổi” làm từ rác thải nhựa ở Bờ Biển Ngà

Moitruong.net.vn

– Khu nghỉ dưỡng xanh tại một đầm phá ven biển ở đông nam Bờ Biển Ngà nằm trên một bè nổi làm từ hơn 700.000 chai, hộp nhựa. Mô hình này đang nhận được sự ủng hộ của nhiều du khách nhờ những lợi ích với môi trường.

Hòn đảo nhân tạo nằm trên bè nổi làm từ rác thải nhựa.

Một resort độc đáo với đầy đủ những tiện nghi và dịch vụ như nhà nghỉ, quán bar, nhà hàng hay bể bơi… resort này trông không khác so với những khu nghỉ dưỡng thông thường khác.

Tuy nhiên điểm khiến nơi dây trở nên đặc biệt chính là việc nó thực sự là một hòn đảo nổi trên 700.000 chai, hộp nhựa, có diện tích khoảng 1.000m2. Bên cạnh đó “đảo nổi” còn được làm từ Polystyrene và dép đi biển đã qua sử dụng.

Khu nghỉ dưỡng rộng 1.000 mét vuông này gồm hai ngôi nhà gỗ, một nhà hàng và một quán bar. Bên cạnh đó cũng có hai hồ bơi nhỏ với nhiều cây xanh tô điểm. Du khách được đưa đến hòn đảo bằng thuyền. Nước được cung cấp bởi một đường ống từ bờ biển. Điện được cung cấp bởi các tấm pin mặt trời, được hỗ trợ bởi một máy phát điện.

“Đảo nổi” tạo ra ý nghĩa mới cho rác thải và nhựa bỏ đi biến chúng thành vật liệu có ích.

Mỗi tuần resort này đón khoảng 100 du khách, chủ yếu là người Bờ Biển Ngà cũng như những khách hàng thích trải nghiệm du lịch xanh. Mức giá tại khu nghỉ dưỡng mini này của Becker là khoảng 25 USD cho một ngày bao gồm một bữa ăn và tiền phà. Con nếu muốn nghỉ qua đêm tại đây, mức giá sẽ là 100 USD.

Mục đích chính của những người sở hữu khu resort này chính là thúc đẩy loại hình du lịch “xanh” ít tác động tới khu vực bờ biển hơn so với những khu nghỉ dưỡng truyền thống. Nó tạo ra ý nghĩa mới cho rác thải và nhựa bỏ đi biến chúng thành vật liệu có ích, đặc biệt trong giai đoạn nhân loại đang đau đầu tìm giải pháp cho vấn đề rác thải nhựa.

Lê An (t/h)